Điểm trường Thẩm Pung khang trang trên đỉnh núi Pú Xi

23/03/2021 Thứ ba

Mới ngày nào nói đến Thẩm Pung ai cũng tưởng tượng ra một điểm trường heo hút với một lớp học nhỏ lụp xụp bên suối, được ghép bằng vài miếng ván, được lợp bằng tấm lợp, mỗi lúc trời mưa lớp học ấy lại dột, ngập tràn bùn đất. Thấu hiểu những khó khăn đó, năm 2017, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã tài trợ và hợp tác với Quỹ Trò nghèo Vùng cao để Thẩm Pung trở thành một điểm trường khang trang, tiện nghi, đảm bảo yêu cầu sinh hoạt, học tập cho các em học sinh vùng cao.

VTVV

Trong gần bốn năm qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vẫn thường xuyên liên hệ với các cô giáo của Thẩm Pung để cập nhật tình hình học tập của các em học sinh và trao tặng quà cho các em nhỏ vào một số dịp đặc biệt.

Nói đến hành trình xây dựng trường lớp tại điểm bản Thẩm Pung, anh Giàng A Sính - Trưởng đạo của điểm bản chia sẻ: “Tôi phải họp dân 3 lần mới thống nhất được việc hiến đất mở đường cho xe chở vật liệu, họp dân 2 lần để vận động dân bản tham gia sửa đường và hỗ trợ đoàn chở vật liệu. Hôm đó đoàn xe chở vật liệu đang lên dốc thì trời đổ mưa, khó khăn chồng chất khó khăn, những bánh xe bắt đầu trượt. Tôi cùng toàn thể bà con dân bản và các thầy cô giáo dùng dây sắt kéo ô tô lên dốc. Hành trình đó kéo dài 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng chúng tôi đã kéo được 3 ô tô chở vật liệu đến điểm tập kết.

Ngày khánh thành, bà con bản mình vui lắm, mổ lợn ăn mừng. Bà con dân bản cảm ơn Đảng nhà nước và Quỹ VTVV đã xây dựng cho bản mình lớp học khang trang, sạch đẹp.

Từ năm 2017 đến nay, các cháu không lo mưa gió cũng không phải lội suối đến lớp. Sân chơi rộng hơn được láng xi măng, khuôn viên được rào xung quanh, với những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm. Bà con nhân dân của bản vui mừng phấn khởi, an tâm cho con đến lớp, tỷ lệ chuyên cần của các cháu ngày càng cao."

Cô Bùi Thị Yên - Hiệu trưởng điểm trường Thẩm Pung cũng cho biết: "Được dạy các cháu học sinh trong một lớp học khang trang sạch đẹp, các cô cũng cảm thấy an tâm công tác hơn. Dẫu con đường có chông gai đến đâu, có khó khăn đến nhường nào thì những người giáo viên vẫn luôn vượt qua thách thức ấy, bởi đằng sau là cả một tương lai tươi sáng đang chờ đón các em nơi vùng cao"

Quỹ VTVV rất vui mừng khi những hoạt động chung tay xây dựng thêm nhiều điểm trường đang góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, học tập của trẻ em vùng cao trên cả nước. Quỹ tin rằng đây sẽ là động lực to lớn giúp các em vượt qua khó khăn và vươn tới ngày mai tươi đẹp hơn.