Khánh thành Cầu Vì Tầm Vóc Việt số 3 – Công trình kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

17/11/2020 Thứ ba

Sáng nay, ngày 17/11/2020, Lễ khánh thành cây cầu Vì Tầm Vóc Việt số 3 đã chính thức được diễn ra tại thôn Nặm Đường, xã Sinh Long, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

VTVV

Công trình ý nghĩa này do Madam Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản Lý Quỹ, Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH trao tặng trên danh nghĩa cá nhân, đánh dấu 5 năm hành trình kết nối cộng đồng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt năm 2019.

Quỹ VTVV đã phối hợp với báo Tiền Phong, tỉnh đoàn Tuyên Quang, huyện đoàn Na Hang và các đoàn viên, thanh niên địa phương thực hiện công trình ý nghĩa này. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Chúng tôi mong rằng, sự hiện diện của cây cầu sẽ góp phần mang đến cơ hội, kết nối và phát triển cho địa phương giống như hành trình kết nối cộng đồng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong 5 năm vừa qua”.

Xã Sinh Long là xã đặc biệt khó khăn nằm phía Đông bắc huyện Na Hang. Nơi đây có 4 dân tộc cùng sinh sống (Dao, Mông, Tày, Kinh), có trên 600 hộ dân với 3.200 nhân khẩu, sống chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ. Xã có trên 75% hộ nghèo với thu nhập bình quân dưới 600.000 đồng/tháng.

Sau gần 5 tháng triển khai, cây cầu Vì Tầm Vóc Việt 3 đã được hoàn thành đúng như mong đợi của bà con nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Quỹ cũng trao tặng 50 phần quà dành cho 50 bạn mẫu giáo và mầm non tại thôn Nặm Đường.

Quỹ VTVV hy vọng rằng cây cầu sẽ giải quyết tình trạng chia cắt về giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho xã Sinh Long nói chung và thôn Nặm Đường nói riêng. Đặc biệt, cây cầu cũng sẽ giúp cho việc đi đến trường hàng ngày của các em học trong thôn và trong xã được an toàn hơn, nhất là trong mùa mưa lũ.

Cùng điểm qua một số khoảng khắc đáng nhớ trong sự kiện này: