Khởi công điểm trường Bản Chang - Hà Giang

30/01/2021 Thứ bảy

Sáng ngày 29/1/2021, tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) cùng Đoàn TNCS HCM thuộc Ngân hàng TMCP Bắc Á và chính quyền địa phương đã tiến hành khởi công điểm trường Bản Chang thuộc trường mầm non xã Quảng Ngần.

VTVV

Ngay sau lễ khởi công các tình nguyện viên cùng với người dân địa phương đã tham gia đào móng, vận chuyển vật liệu và xây móng của hai phòng học.

Trước khi xắn tay cùng bà con nhân dân địa phương và các cô giáo của điểm trường tham gia xây dựng, các tình nguyện viên là Đoàn viên thanh niên và cán bộ nhân viên (CBNV) của Ngân hàng TMCP Bắc Á đã cùng gây quỹ bằng cách bán áo đồng phục và quyên góp trực tiếp để có kinh phí xây dựng điểm trường.

Từ số tiền 250 triệu mà Đoàn viên thanh niên và CBNV của Ngân hàng TMCP Bắc Á gây quỹ được, dưới sự điều phối và huy động của Quỹ VTVV và Báo Nông thôn Ngày nay, UBND huyện Vị Xuyên đã đối ứng thêm 250 triệu nữa để có đủ kinh phí xây dựng một điểm trường kiên cố, sử dụng được lâu dài.

Không chỉ các tình nguyện viên, người dân địa phương cũng rất vui và phấn khởi trong ngày khởi công điểm trường và được trực tiếp góp công xây dựng điểm trường.

Nhân dịp này, Quỹ VTVV và Đoàn TNCS HCM thuộc Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trao tặng áo ấm cho toàn bộ 36 học sinh tại điểm trường.

Bản Chang là điểm trường khó khăn nhất trong ba điểm của Trường Mầm non Quảng Ngần. Trong khi đó, Quảng Ngần cũng là một xã khó khăn thuộc Vùng 3 với 90% dân số là người dân tộc Dao, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu/người/năm. Bản Chang và nhiều bản khác trong xã vẫn chưa có điện lưới và sóng điện thoại. Hiện tại, các học sinh mầm non của điểm Bản Chang phải học nhờ tại phòng học vốn đã chật chội của khối tiểu học cách đó vài trăm mét.

Theo kế hoạch, sau khoảng ba tháng thi công, hai phòng học mới với tổng diện tích 80m2 cùng nhà vệ sinh, sân chơi và tường rào của điểm trường Bản Chang sẽ được hoàn thành để đón 36 em nhỏ trong bậc mầm non vào học.

Một số hình ảnh tại sự kiện: