Lễ Vinh danh và trao tặng chứng chỉ cho Đoàn tình nguyện viên Ngân hàng TMCP Bắc Á tham gia xây dựng trường học tại Vị Xuyên, Hà Giang

09/04/2021 Thứ sáu

Vừa qua, vào ngày 9/4/2021, tại văn phòng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã diễn ra buổi Lễ Vinh danh và trao tặng chứng chỉ cho Đoàn tình nguyện viên Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tham gia xây dựng trường học tại Vị Xuyên, Hà Giang

VTVV

Trong không khí ấm cúng thân tình của buổi lễ, anh Đoàn Văn Tuấn, Bí thư BCH Đoàn Thanh niên, Giám đốc Ban Kế hoạch thuộc Khối Tài chính có chia sẻ về đặc thù công việc bận rộn của các đoàn viên - cán bộ ngân hàng. Trong khi đó, để triển khai công tác vận động tài trợ và triển khai, giám sát xây dựng các công trình dân sinh, đòi hỏi nhiều thời gian và chuyên môn riêng. Thật vui mừng khi ở công trình hợp tác giữa Đoàn Thanh niên và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) lần này, VTVV đã vận động được sự đóng góp về mặt chuyên môn của các công ty IMC và IPM, cũng như vận động thêm được sự đóng góp của cộng đồng, và sự đối ứng kinh phí từ địa phương, làm tăng thêm giá trị của công trình, thêm công năng sử dụng và thể hiện được ý nghĩa xã hội hóa cao.

Trước đó, ngày 29/1/2021, tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, 14 tình nguyện viên là đoàn viên BAC A BANK đã trực tiếp tham gia khởi công điểm trường Bản Chang thuộc trường mầm non xã Quảng Ngần,huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Ngay sau lễ khởi công và trao quà cho học sinh, các tình nguyện viên là CBNV BAC A BANK cùng với người dân địa phương đã tham gia đào móng, vận chuyển vật liệu và xây móng của hai phòng học.

Từ số tiền 250 triệu mà Đoàn viên thanh niên và CBNV của Ngân hàng TMCP Bắc Á gây quỹ được, dưới sự điều phối và huy động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Báo Nông thôn Ngày nay, UBND huyện Vị Xuyên đã đối ứng thêm 250 triệu nữa để có đủ kinh phí xây dựng một điểm trường kiên cố, sử dụng được lâu dài.

Về những ý tưởng hoạt động trong thời gian tới của Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Bắc Á, anh Tuấn chia sẻ thêm: “Đoàn thanh niên đang tiếp tục triển khai gây quỹ cho công trình tiếp theo, và mong muốn đồng hành lâu dài với Quỹ VTVV."

“Quỹ VTVV rất hoan nghênh những hoạt động, chương trình hướng về cộng đồng của Đoàn thanh niên BAC A BANK. Quỹ sẵn lòng hợp tác và sẽ hỗ trợ tối đa các hoạt động ý nghĩa này trong thời gian tới” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ VTVV chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ vinh danh: