Bản tin 09 - 5 năm Hành trình kết nối cộng đồng

25/12/2019 Thứ tư

Bản tin quý III và quý IV/2019, tóm tắt các hoạt động đã diễn ra từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2019

VSF

Thân gửi các đối tác, những người bạn và những tấm lòng vàng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt,

Một năm Kỷ Hợi thành công của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chuẩn bị khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Bản tin Quý III và IV sẽ giúp quý vị nhìn lại chặng đường thiện nguyện của Quỹ trong 6 tháng vừa qua, trước khi bắt đầu những kế hoạch trong năm tới.

Dự án Vì mẹ và bé – Vì Tầm Vóc Việt tiếp tục có năm thứ 3 triển khai thành công, mang đến cho người lao động tại các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc những kiến thức bổ ích về sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản và chăm sóc dinh dưỡng. Đã có 4.260 lượt người hưởng lợi trong năm 2019, nâng tổng số đối tượng hưởng lợi trong 3 năm qua lên con số 9.660 lượt người.

Trong khi đó, Sáng kiến hỗ trợ sinh viên – DynaGen Initiative đã bắt đầu những hoạt động đầy hứng khởi đầu tiên sau khi tuyển chọn được 48 sinh viên niên khóa 2019-2020.

Ghi nhận những đóng góp của Quỹ trong các hoạt động vì cộng đồng, Global Giving - một trong những giao diện gây quỹ trực tuyến lớn nhất thế giới đã tin tưởng và ủy thác  Quỹ triển khai hoạt động thiện nguyện tại Mường Lát, Thanh Hóa sau trận lũ đầu tháng 8 vừa qua.

Tiếp tục hành trình trao tri thức, nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ trẻ, Quỹ đã mang đến 130 tủ sách (với hơn 8.000 cuốn sách) cho 20 trường Tiểu học tại huyện Yên Thành, Nghệ An.

Ngoài ra, hàng loạt những cây cầu, nhà tình nghĩa, ca mổ tim, những món quà khai giảng, trung thu, những ly sữa cho bệnh nhi,.. cũng đã được hoàn thành đúng mục tiêu của Quỹ trong năm nay.

Năm 2019 ghi nhận một dấu mốc đặc biệt, đó là kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ Vì Tầm Vóc Việt. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong các dự án phát triển và các hoạt động thiện nguyện, Quỹ đã mang đến nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng. Điểm lại hành trình 5 năm qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tự hào đã chia sẻ những khó khăn đến những vùng miền xa xôi, nơi cơ sở vật chất và những điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn; bảo trợ cho những trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, mang đến cơ hội học tập, cải thiện cuộc sống cho các em; xây dựng những công trình dân sinh; hỗ trợ các đối tượng yếu thế, và nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Song song với các hoạt động đó, Quỹ vẫn đang liên tục thực hiện các chương trình tăng cường nhận thức cho người lao động tại các khu công nghiệp, ươm mầm tài năng thông qua việc khuyến khích học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích cao trong học tập, và các sáng kiến từ thế hệ trẻ.

Quỹ tin tưởng rằng, với sự đồng hành của những đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tầm nhìn và tâm huyết, những hành trình vì cộng đồng sẽ ngày càng được lan toả và phát triển bền vững hơn nữa. Quỹ xin gửi lời tri ân tới các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Quỹ trong suốt những năm vừa qua. Kính chúc anh, chị Sức khỏe – Thành công trong năm mới!

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.