Bản tin số 12 - Quý III/2020

09/12/2020 Thứ tư

Tóm tắt hoạt động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt từ tháng 7/2020 - 10/2020

VSF

Thân gửi các đối tác, những người bạn và những tấm lòng vàng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt!

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã đi hết 3/4 chặng đường của năm 2020. Trong Quý III, Quỹ đã đồng hành với BAC A BANK, Tập đoàn TH và cán bộ nhân viên đến từ các công ty thực hiện nhiều chương trình hướng về miền Trung ruột thịt - nơi đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề từ trận lũ lịch sử. Gần 100 cá nhân, đơn vị đã hưởng ứng chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ - Mệnh lệnh từ trái tim” theo lời kêu gọi của Quỹ để hỗ trợ sau lũ, giúp người dân tái thiết cuộc sống. Tổng số tiền ủng hộ chương trình đạt hơn 2 tỷ đồng.

Trong khi đó, Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen đã hoàn thành năm đầu tiên với 15 hoạt động sôi nổi và ấn tượng. 100% sinh viên tham gia khảo sát đã có những thay đổi về thái độ, nhận thức và kỹ năng sau chặng đường 1 năm với Sáng kiến. Trong tháng 9, khóa II cũng chính thức ra mắt với 52 sinh viên đến từ 15 trường đại học tại Hà Nội. Ngoài việc tham gia chương trình huấn luyện với nhiều điểm mới, các sinh viên  

Khóa II được mong đợi có nhiều hoạt động sáng tạo hơn nữa với việc thành lập Ban điều hành và các câu lạc bộ do chính sinh viên DynaGen vận hành.

Dự án Thanh niên vì Môi trường tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường từ giới trẻ, như tổ chức trò chơi với chủ đề môi trường cho trẻ em tại “Ngày hội Tôi chọn Hành tinh xanh”, kết nối và tạo cơ hội cho thanh niên tham gia chuyến thực địa để phản ánh hiện trạng môi trường tại Cát Bà, Hải Phòng. Đặc biệt, buổi Đối thoại Thanh niên và Doanh nghiệp hành động giảm ô nhiễm rác thải nhựa đã thu hút sự tham gia của 90 đại diện đến từ các cơ quan nhà nước, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và thanh niên cho thấy sự vào cuộc của các bên trong vấn đề cấp bách này.

Tháng 9 này, chúng tôi rất vui mừng sau thời gian hơn 1 tháng gây quỹ cho dự án “Cùng em Khôn lớn”, các bạn nhỏ tại 5 điểm trường tại huyện Bảo Lâm, Cao Bằng đã có những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất đầu tiên trong năm học mới từ số tiền bảo trợ của 159 nhà tài trợ cá nhân và đơn vị. Điểm trường Mường An tại Vân Hồ, Sơn La cũng đã được khởi công với sự đồng hành của BAC A BANK và báo Nông thôn Ngày nay vào tháng 7 vừa qua, sẽ giải quyết khó khăn về việc thiếu thốn lớp học, tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu học sinh ở bản Mường An được đến trường.

Sự đồng hành của các nhà tài trợ cá nhân, đơn vị đã và đang giúp các chương trình của Quỹ đến gần hơn với nhiều đối tượng yếu thế trong xã hội và thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động phát triển cộng đồng. 

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những hoạt động nổi bật trong bản tin số 12 và tiếp tục dành sự tin yêu cho Quỹ Vì Tầm Vóc Việt!

Trân trọng!