Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho người chăm sóc trẻ

30/05/2022 Thứ hai

Ngày 29/5/2022, trong khuôn khổ Dự án “Cánh buồm đỏ thắm”, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hải Phòng (Hội LHPN) tổ chức buổi tọa đàm “Phòng chống xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em” cho 30 người chăm sóc trẻ em trên địa bàn phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

VSF
Trực tiếp điều hành buổi tọa đàm là Chị Trần Hồng Điệp - Phó Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Chị Nguyễn Thị Thanh Hà - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Chính sách luật pháp Hội LHPN Hải Phòng.
 
Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng
Chị Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Phường Kênh Dương phát biểu khai mạc Tọa đàm
 
Buổi tọa đàm không chỉ giúp người chăm sóc trẻ nhận diện khái niệm và các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, cũng như tầm quan trọng của việc phòng chống xâm hại tình dục trẻ em mà còn thực hành được một số biện pháp cần thiết để bảo vệ con em họ.
 
Tham dự viên của tọa đàm là ông/bà và bố/mẹ của 30 trẻ tại Phường Kênh Dương (Hải Phòng)
Tham dự viên của tọa đàm là ông/bà và bố/mẹ của 30 trẻ tại Phường Kênh Dương (Hải Phòng)
 
“Tôi đã biết ba nhóm hành vi XHTD trẻ em. Đó là hành vi tiếp xúc cơ thể, không tiếp xúc cơ thể và XHTD qua phương tiện công nghệ”
“Tôi đã biết cần làm gì khi nghi ngờ trẻ bị XHTD”
“Cả trẻ em trai và trẻ em gái đều có thể bị XHTD, và các em không phải người có lỗi trong chuyện này. Tôi sẽ nói với con cháu mình như vậy”
“Tôi sẽ gọi đến tổng đài 111 nếu con, cháu của mình bị XHTD”
Đó là một vài chia sẻ của người chăm sóc trẻ sau khi kết thúc buổi tọa đàm.
 
Tham dự viên chia sẻ quan điểm
 
Phần làm việc nhóm 
Song song với buổi tọa đàm, VSF cũng đã thực hiện một số cảnh quay cho bộ phim truyền thông kỹ năng phòng chống XHTD trẻ em. Dự kiến, bộ phim sẽ ra mắt trong tháng 6 này nhân dịp tháng hành động vì trẻ em.
Trân trọng cảm ơn Ngân hàng TMCP Bắc Á, Ví điện tử MoMo, các nhà tài trợ cá nhân và Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã đồng hành cùng VSF trong dự án “Cánh buồm đỏ thắm”.