Tọa đàm “Phòng chống XHTD trẻ em” tổ chức trong khuôn khổ dự án “Cánh buồm đỏ thắm” đã diễn ra vô cùng thành công

16/07/2022 Thứ bảy

Tọa đàm được tổ chức với sự hợp tác giữa Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hải Phòng vào sáng qua ngày 15/7 tại phường Kênh Dương (Lê Chân, Hải Phòng). Tham gia buổi tọa đàm là 30 bạn nhỏ đang sinh sống và học tập tại địa phương.

VSF

- Trẻ em không bao giờ có lỗi khi bị xâm hại. Vì vậy, không được đổ lỗi cho trẻ em khi xâm hại xảy ra.

- Trẻ em có thể bị xâm hại tình dục (XHTD) dưới cả 3 hình thức, có tiếp xúc - không tiếp xúc – qua phương tiện công nghệ

- Cả trẻ em gái và trẻ em trai đều có thể bị XHTD

Đó là 3 thông điệp mà 30 bạn nhỏ đã rút ra khi tham gia Tọa đàm “Phòng chống XHTD trẻ em” diễn ra sáng qua ngày 15/7 tại phường Kênh Dương (Lê Chân, Hải Phòng). Cả 30 bạn đều đã tham gia khóa tập huấn cùng chủ đề vào tháng 11/2021. Tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Cánh buồm đỏ thắm” với sự hợp tác giữa Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hải Phòng.

 
Các bạn nhỏ tìm hiểu nội dung chính của buổi tọa đàm cùng chị Đặng Thị Phương Loan - Trợ lý truyền thông VSF
 

Buổi tọa đàm không chỉ là cơ hội để các em được ôn lại kiến thức về phòng chống XHTD mà còn là dịp để các em chia sẻ về sự thay đổi của bản thân sau 8 tháng tham gia khóa tập huấn. Em nhớ những nội dung gì về chủ đề phòng chống XHTD? Em đã chia sẻ những kiến thức, thông tin đó với những ai? Em đã áp dụng những gì vào thực tế? Đã gặp hoặc biết ai đó có hành vi nguy cơ, và em đã làm gì? Tất cả những điều này đã được các em tái hiện một cách sinh động thông qua những bức tranh “dòng sông thời gian”.

 
Chị Trần Hồng Điệp - Phó Giám đốc VSF điều hành buổi tọa đàm
 

Nhân dịp này, VSF cũng chính thức ra mắt phim ngắn truyền thông “Bạn cần làm gì để phòng chống xâm hại tình dục”. Đây là sản phẩm truyền thông được sản xuất trong khuôn khổ dự án “Cánh buồm đỏ thắm” do VSF và Hội LHPN Hải Phòng hợp tác thực hiện nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và các địa chỉ trợ giúp cần thiết. Bộ phim có sự tham gia trực tiếp của 5 bạn nhỏ là tham dự viên của các khóa tập huấn, tọa đàm vừa qua.

 

Chị Hoàng Thị Lan Anh - Quản lý truyền thông của VSF điều hành phần giới thiệu Phim ngắn truyền thông
 

“Rất trân trọng sự quan tâm, tạo điều kiện của Quỹ đối với trẻ em tại địa bàn phường Kênh Dương nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Nhờ tham gia dự án “Cánh buồm đỏ thắm” mà các bạn nhỏ có sự thay đổi rõ rệt về hành vi và cách giao tiếp. Các bạn ấy đã mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều. Cảm ơn Quỹ vì đã luôn lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia và hướng những điều tốt đẹp tới trẻ em.” - Chị Nguyễn Thị Hải Thanh, Chủ tịch Hội LHPN phường Kênh Dương chia sẻ.

 
Chị Đào Ánh Hồng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Hội LHPN thành phố Hải Phòng chia sẻ tại tọa đàm
 

Hành trình của dự án “Cánh buồm đỏ thắm” sẽ tiếp tục với những hoạt động thú vị và ý nghĩa. Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi tọa đàm ở dưới đây

 
Chị Nguyễn Thị Hải Thanh - Chủ tịch Hội LHPN phường Kênh Dương phát biểu tại tọa đàm
 
 
Các bạn nhỏ thảo luận nhóm sôi nổi 
 
 
Các bạn nhỏ trong bài tập nhóm "Dòng sông thời gian"
 
Các nhóm nhận quà từ Ban tổ chức