Bàn giao 4 máy thở phục hồi chức năng cao cấp cho Sở Y tế tỉnh Nghệ An

09/09/2021 Thứ năm

Sáng nay 9/9/2021, 4 máy thở hồi sức cao cấp do Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) trao tặng đã được bàn giao cho Sở Y tế tỉnh Nghệ An, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid tại địa phương.

VSF

Trước đó ngày 1/9/2021, 3 đơn vị đã trao tặng 34 máy thở hồi sức cao cấp Elisa 300 nhập khẩu từ Đức trị giá gần 14 tỷ đồng cho Bộ Y tế. Trong đó, 30 máy thở đã được Bộ Y tế phân bổ đến những bệnh viện tuyến đầu chống dịch của Hà Nội và 4 máy thở được trao tặng cho Sở Y tế tỉnh Nghệ An.

Với tinh thần chung tay cùng cả nước chống dịch, Quỹ hy vọng rằng những chiếc máy thở tân tiến sẽ đóng một vai trò đắc lực trong cuộc chiến chống lại Covid, giúp người bệnh có thêm cơ hội sống.

Đây là một trong số nhiều đợt trao tặng của VSF, Tập đoàn TH và BAC A BANK kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ tháng 3/2020. Đến nay, 3 đơn vị đã trao tặng hơn 4 triệu sản phẩm sữa tươi sạch, đồ uống tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng; ủng hộ trang thiết bị y tế, Quỹ Vaccine, hỗ trợ người cách ly và tặng các bữa ăn từ thiện với tổng chi phí lên tới 100 tỷ đồng.