Câu chuyện của người hưởng lợi từ gói hỗ trợ phòng chống Covid: Gia đình chị Bùi Thị Thu Trâm

27/10/2021 Thứ tư

Gia đình chị Bùi Thị Thu Trâm trông chờ vào các suất quà cứu trợ, từ thiện. Lúc nào chị cũng nơm nớp lo sợ các con bị đói, nên cho dù khó khăn trong việc di chuyển, chị cố gắng vượt các chốt, vượt qua các ngõ ngách để tìm thực phẩm cho các con.

VSF

Chị Bùi Thị Thu Trâm là mẹ đơn thân của 3 em: Gia Huy - Bảo Huy - Hoàng Huy. Ba các bé bỏ đi năm ngoái  và không còn bất cứ liên lạc nào, để lại 4 mẹ con sống chật vật trong 1 căn nhà trọ lụp xụp. Gia đình sống nhờ vào đồng lương công nhân vệ sinh ít ỏi của chị. 

Trong nhiều tháng dịch, khi  phải nghỉ làm, cả gia đình chị khốn đốn, vì không còn bất cứ nguồn thu nhập, hỗ trợ nào cả. 4 người trông chờ vào các suất quà cứu trợ, từ thiện. Lúc nào chị cũng nơm nớp lo sợ các con bị đói, nên cho dù khó khăn trong việc di chuyển, chị cố gắng vượt các chốt, vượt qua các ngõ ngách để tìm thực phẩm cho các con. 

                    3 em: Gia Huy - Bảo Huy - Hoàng Huy

Cả 3 anh em Gia Huy – Bảo Huy- Hoàng Huy đều là học sinh của Trường Tình thương Ái Linh. Bảo Huy học lớp 10 và Hoàng Huy đang học lớp 4. Gia Huy năm nay phải ra Hà Nội học nghề theo 1 chương trình học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính cho mẹ. 

Gia đình chị Trâm là một trong 1.070 gia đình nhận hỗ trợ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Nghệ An trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ của Quỹ và nhiều tổ chức, cá nhân khác, gia đình chị sẽ vượt qua khó khăn trong giai đoạn này và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Các thông tin cập nhật về hỗ trợ phòng, chống Covid-19 khác xem tại: https://vitamvocviet.vn/chung-tay-phong-chong-covid-19