Chương trình mục tiêu

Quỹ nỗ lực đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững thông qua 5 chương trình mục tiêu sau:

  • Chương trình Dinh dưỡng học đường

Quỹ thực hiện các chiến dịch truyền thông để nâng cao nhận thức của cộng đồng về quyền dinh dưỡng của trẻ em và tầm quan trọng của dinh dưỡng học đường đối với sự phát triển thể chất và trí lực cho trẻ em. Ngoài ra, Quỹ còn trao tặng sữa học đường cho trẻ em mầm non và tiểu học, đặc biệt là trẻ em thuộc hộ nghèo và cận nghèo, trẻ em trong các gia đình thuộc diện ưu tiên trên cả nước. Quỹ vận động nguồn lực xã hội và chung tay đồng hành cùng chương trình Sữa Học Đường quốc gia

- Dự án "Sữa học đường" tại tỉnh Nghệ An

- Dự án "Sữa học đường" tại trường mầm non Tô Quyền, Hưng Yên

Dự án "Sữa học đường" tại Trung tâm Phục hồi chức năng và Giáo dục hòa nhập Trẻ khuyết tật tỉnh Cao Bằng

- Chiến dịch "Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng"

- Dự án "Cùng em Khôn lớn"

  • Chương trình Bảo vệ Trẻ em

Quỹ thực hiện các dự án nhằm tăng cường nhận thức và kỹ năng của trẻ em, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan khác về quyền trẻ em, kỹ năng sống và phòng chống bạo lực với trẻ em. Ngoài ra, Quỹ kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng bảo trợ sinh hoạt phí/học phí và hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ bị bạo lực và có nguy cơ bị bạo lực.

- Dự án "Cánh buồm đỏ thắm"

- Tập huấn về quyền trẻ em, kỹ năng sống.

  • Chương trình Ươm mầm tài năng

Quỹ trao học bổng (ngắn hạn và dài hạn); tổ chức các khóa đào tạo, huấn luyện kỹ năng; cung cấp cơ hội việc làm, cơ hội thực tập cho học sinh/sinh viên tài năng và học sinh/sinh viên nghèo vượt khó trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, Quỹ cấp tài trợ nhỏ và hỗ trợ kỹ thuật cho việc thực hiện các sáng kiến thiết thực vì cộng đồng từ giới trẻ.

- Học bổng Vì Tầm Vóc Việt

- Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên - DynaGen Initiative

- Cuộc thi thử thách sáng tạo xã hội - SOIN challenge

- Cuộc thi Chinh Phục

- Dự án Trường học hạnh phúc

  • Chương trình Hành động vì Môi trường

Quỹ thực hiện các dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, tăng cường sự tham gia và hành động cụ thể của các bên liên quan trong giải quyết các vấn đề môi trường và góp phần thúc đẩy những thay đổi tích cực trong các chính sách, pháp luật về môi trường.

Dự án Thanh niên vì Môi trường - Youth for Environment

- Dự án phim phi lợi nhuận về môi trường

- Quỹ sáng kiến "Vì không khí sạch - thành phố xanh"

- Cuộc thi "Khi nhựa lên tiếng"

Dự án "Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa"

  • Chương trình Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản

Quỹ thực hiện các dự án nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho phụ nữ nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng, vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trong tương lai.

- Dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt"

- Tư vấn kỹ thuật cho tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam trong Dự án "Tôi mạnh mẽ" 

Chương trình An sinh Xã hội khác

Bên cạnh các dự án lớn nhằm hiện thực hóa 5 chương trình mục tiêu này Quỹ cũng thường xuyên thực hiện hoặc tài trợ cho các hoạt động từ thiện – nhân đạo trên cả nước, như Chương trình hiến máu nhân đạo Ngày chủ nhật đỏ, Tết vì người nghèo, Chương trình gói bánh chưng xanh - hỗ trợ các em nhỏ nghèo khó, chương trình mổ tim cho em, xây dựng điểm trường cho học trò nghèo vùng cao, xây dựng công trình dân sinh, v. v.