Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mời tham gia Mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa”

28/03/2022 Thứ hai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tìm kiếm 30 nữ phóng viên tham gia Mạng lưới "Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” (Hạn chót đăng ký: 23h59 ngày 17/4/2022).

VSF

I. ĐỐI TƯỢNG

Nhằm tăng cường năng lực và kiến thức liên quan đến điều tra, xây dựng tin/bài/phóng sự về ô nhiễm nhựa và rác thải nhựa, và mối quan hệ giữa các vấn đề này với sức khỏe, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trân trọng kính mời các NỮ phóng viên trẻ cùng tham gia Mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa”, thông tin cụ thể như sau:

- Số lượng: 30 phóng viên nữ
- Độ tuổi: Dưới 30 tuổi
- Đã tốt nghiệp đại học
- Hiện đang làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian cho các cơ quan báo chí, truyền hình tại Hà Nội.
- Mong muốn được nâng cao kiến thức và kỹ năng trong điều tra, đưa tin về ô nhiễm nhựa, rác thải nhựa và các vấn đề sức khỏe.
- Yêu thích các hoạt động cộng đồng, mong muốn đóng góp cho môi trường và xã hội

II. QUYỀN LỢI

- Được tập huấn về các chủ đề như khả năng lãnh đạo và sự tham gia, kiến thức cơ bản về môi trường, rác thải nhựa/ô nhiễm, kỹ năng điều tra về môi trường.v.v.
- Cơ hội nhận được gói hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để xây dựng và đăng tải các tin bài báo chí về ô nhiễm nhựa và rác thải nhựa. 
- Được tham gia các diễn đàn đối thoại về tăng cường hợp tác trong việc giảm ô nhiễm nhựa và rác thải nhựa, với sự tham gia của các nhà báo, các cơ quan báo chí/ truyền thông, các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu/nhà hoạt động.v.v. 
- Cơ hội tham gia các chuyến thực địa nhằm tìm hiểu về mô hình phát triển bền vững của các doanh nghiệp.
- Được tham gia chương trình Cố vấn - Mentoring, với sự cố vấn kỹ thuật của các Mentor giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí và điều tra về môi trường.
- Cơ hội nhận giải thưởng “Nữ phóng viên tiên phong vì môi trường 2022”, giải thưởng nhằm tôn vinh các phóng viên nữ tích cực hành động vì môi trường. 
- Cơ hội tiếp cận với các nguồn thông tin khoa học, các câu chuyện điển hình.v.v.
- Cơ hội được phỏng vấn, học hỏi, trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia trong nước và quốc tế về các vấn đề môi trường, ô nhiễm nhựa, rác thải nhựa, kỹ năng điều tra, viết bài về môi trường.
- Được kết nối với các mạng lưới, nhà báo kỳ cựu, các chuyên gia, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ.
- Được tham gia hoạt động xã hội, cơ hội thể hiện bản thân và đóng góp cho môi trường/cộng đồng vì sự phát triển bền vững.
- Được nhận bảng Vinh danh của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

III. HỒ SƠ 

Phóng viên vui lòng đăng ký tham gia Mạng lưới theo form dưới đây:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScdKxQcGzwAZxqDvoNqhYqQFjrpmZDqpqFPeUq_gR8RVZ2tDg/viewform 

IV. THỜI HẠN ĐĂNG KÝ

Hạn đăng ký tham gia Mạng lưới là 23h59 ngày 17/4/2022

------------------------------
THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN

Mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” trong khuôn khổ của dự án cùng tên, được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện từ tháng 4/2022 - 3/2023, với sự tài trợ của Mạng lưới Báo chí Toàn cầu - Earth Journalism Network. Mục tiêu của dự án nhằm:
- Nâng cao năng lực, sự tham gia và lãnh đạo của các phóng viên nữ (đặc biệt là các phóng viên trẻ và dân tộc thiểu số) trong điều tra, đưa tin về ô nhiễm nhựa, rác thải nhựa.
- Tăng cường hợp tác giữa khu vực tư nhân, các nhà nghiên cứu / nhà hoạt động môi trường và các cơ quan báo chí, truyền thông.

MẠNG LƯỚI BÁO CHÍ TOÀN CẦU - EARTH JOURNALISM NETWORK (EJN) 

EJN được thành lập năm 2014 nhằm tạo điều kiện cho các nhà báo từ các nước đang phát triển đưa tin về môi trường một cách hiệu quả hơn. EJN là một mạng lưới toàn cầu, làm việc với các phóng viên và các cơ quan truyền thông ở hầu hết mọi khu vực trên thế giới. Với sứ mệnh nâng cao số lượng và chất lượng của báo cáo môi trường, EJN đào tạo các nhà báo để đưa tin về nhiều vấn đề, phát triển các trang tin tức môi trường trực tuyến sáng tạo và sản xuất nội dung cho các phương tiện truyền thông địa phương. 

THÔNG TIN VỀ QUỸ VÌ TẦM VÓC VIỆT

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2014 nhằm đóng góp vào việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các Mục tiêu liên quan đến giáo dục, bình đẳng và chăm sóc sức khỏe. Với những đóng góp tích cực, VSF được trao tặng giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất Châu Á” năm 2019 do Asia Philanthropy Award bình chọn.

Để biết thêm thông tin về VSF, vui lòng truy cập: 
- Website: https://vitamvocviet.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/