Báo cáo dự án “Cùng em Khôn lớn” sau 3 tháng triển khai

29/12/2020 Thứ ba

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với dự án “Cùng em Khôn lớn” mang bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho trẻ vùng cao tại Cao Bằng.

VSF

Ba tháng qua, tại 05 điểm trường: Khau Noong và Nà Ó (Trường MN xã Thạch Lâm); Khau Dề, Sáng Soáy và Bản Là (Trường MN xã Thái Sơn) đã có 10.907 suất ăn bán trú được nấu. Các bữa trưa được cân đối với rau, củ, quả và thịt lợn/gà/cá/giò và 1 bữa phụ (Mì hoặc cháo) vào buổi chiều.

Chúng tôi xin gửi tới Quý Nhà tài trợ báo cáo kết quả hoạt động của dự án như thông tin dưới đây:

-  206 (*) học sinh tại 5 điểm trường ở Bảo Lâm - Cao Bằng được đảm bảo bữa ăn bán trú dinh dưỡng
-  100% trẻ đi học đầy đủ, không nghỉ học buổi chiều
-  86,6% trẻ có chỉ số phát triển thể chất tốt (tăng cân và tăng chiều cao)

(*) Số lượng học sinh tại thời điểm tháng 12/2020, tăng 11 học sinh so với đầu năm học.
 Những kết quả trên là minh chứng rõ ràng cho thấy lợi ích của bữa ăn bán trú, vai trò to lớn của các nhà tài trợ, sự chung tay hỗ trợ của nhà trường, phụ huynh và chính quyền địa phương.

 Ngoài ra, nhờ việc đi học đầy đủ, giảm tỉ lệ bỏ học buổi chiều, kỹ năng về ngôn ngữ, nhận thức và kỹ năng xã hội của trẻ đạt từ 94,4% đến 96,7%.

Và cũng trong khuôn khổ dự án:
- Cán bộ nấu ăn được tập huấn, các trường Mầm non đã thành lập ban an toàn thực phẩm để kiểm tra bếp ăn thường xuyên, xây dựng thực đơn đa dạng theo tuần/mùa, chọn lựa nguồn thực phẩm an toàn.
- 02 điểm trường chưa có hệ thống chứa nước sạch (Điểm trường Khau Noong và Nà Ó) đã được tài trợ 2 bể chứa nước và 01 máy bơm, đảm bảo nguồn nước sạch cho việc nấu ăn và vệ sinh của học sinh.

Một lần nữa, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt xin trân trọng cảm ơn các Nhà tài trợ đã quan tâm và đồng hành cùng Dự án “Cùng em Khôn lớn”. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về việc triển khai dự án trên cách kênh truyền thông của Quỹ.