Cập nhật dự án “Cùng em Khôn lớn” Học kỳ I, Năm học 2021-2022

02/03/2022 Thứ tư

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với dự án “Cùng em Khôn lớn” mang bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho trẻ vùng cao tại Cao Bằng.

VSF

Chúng tôi xin gửi tới Quý Nhà tài trợ báo cáo kết quả hoạt động của dự án trong các tháng vừa qua như thông tin dưới đây:

Trong Học kỳ I, năm học 2021-2022, nhờ có sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, 188 em học sinh tại 5 điểm trường ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã nhận được tổng cộng khoảng 30.000 bữa ăn bán trú ấm nóng, cân bằng dinh dưỡng với rau, củ, quả và thịt lợn/gà/cá/giò cùng 1 bữa phụ (mì, cháo hoặc phở) bổ sung vào buổi chiều. 

Kết quả mà dự án góp phần mang lại rất tích cực. 100% trẻ đi học đầy đủ, và rất háo hức được đến trường mỗi ngày. Nhờ việc đi học đều, sự phát triển thể chất, kỹ năng về ngôn ngữ, nhận thức và kỹ năng xã hội của trẻ tăng rõ rệt đạt từ 94,4% đến 100%. Sau một học kỳ học tập tại trường, 99% trẻ tăng cân nặng và chiều cao. Trung bình mỗi bé tăng từ 0,2 – 2 kg cân nặng và 0,5 – 1 cm chiều cao.

Ngoài ra, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã hoàn thành việc tài trợ các trang thiết bị nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh mầm non từ nguồn kinh phí do Quỹ đối ứng. Các trang bị bao gồm: (Chi tiết xin xem tại đây.)

- 01 tủ lạnh và hàng rào lưới đảm bảo sân chơi an toàn cho học sinh (Điểm trường Nà Ó - Trường MN Thạch Lâm)
- 03 bể chứa nước sạch (Điểm Khau Dề, Sáng Soáy và Bản Là) và 01 cây lọc nước cho điểm trường Bản Là (Trường MN xã Thái Sơn)

Một lần nữa, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt xin trân trọng cảm ơn các Nhà tài trợ đã quan tâm và đồng hành cùng Dự án “Cùng em Khôn lớn”. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về việc triển khai dự án trên cách kênh truyền thông của Quỹ.