Chuyến trao quà “Đông ấm yêu thương - Cùng em khôn lớn” tại Bảo Lâm, Cao Bằng

18/01/2021 Thứ hai

Ngày 14/1-16/1 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng 16 tình nguyện viên (TNV) nhiệt huyết đã vượt qua 400 km để đến với huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), trao những món quà yêu thương cho 206 em nhỏ tại 5 điểm trường Mầm non thuộc dự án “Cùng em khôn lớn”.

VSF

 

206 suất quà, mỗi suất quà bao gồm: 1 áo ấm, 1  mũ len và 10 đôi tất chân được các TNV hỗ trợ đóng gói và vận chuyển từ trung tâm thị trấn Bảo Lâm đến với học sinh tại 2 điểm trường Khau Noong, Nà Ó (trường MN Thạch Lâm) và 3 điểm trường Bản Là, Sáng Xoáy và Khau Dề (trường MN Thái Sơn). Dù đường đi nhiều khó khăn, hiểm trở nhưng không thể ngăn được bước chân của những TNV đến từ khắp miền Tổ quốc. Họ không cùng ngành nghề, không cùng lứa tuổi nhưng cùng chung tay mang hơi ấm đến với rẻo cao.

 

Nhìn các con rạng rỡ trong những chiếc áo ấm mới tinh, Cô Đinh Thị Cúc - Hiệu trưởng trường mầm non Thái Sơn xúc động chia sẻ với đoàn: “Từ ngày được bảo trợ từ Quỹ VTVV các con đi học đều hơn, rất hiếm khi bỏ học vì những bữa ăn bán trú đầy đủ dinh dưỡng ở lớp. Khi được tin Quỹ và các nhà tài trợ sẽ tặng áo ấm, tất và mũ, cô trò, phụ huynh ai cũng hân hoan. Cảm ơn Quỹ VTVV, các nhà hảo tâm và các anh chị tình nguyện viên đã yêu thương các con thật nhiều”.

 

“Cảm ơn Quỹ VTVV đã cho em cơ hội được trải nghiệm một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Em đã hiểu hơn về những khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo bám bản, sự thiếu thốn của các em nhỏ mới chỉ 3-4 tuổi nơi vùng núi nghèo.” - Nguyễn Diệu Hoa, học sinh lớp 10 trường THPT Kim Liên (Hà Nội), TNV nhỏ tuổi nhất đoàn chia sẻ sau chuyến đi.

 

Chân thành cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành từ các nhà tài trợ, những tình nguyện viên nhiệt thành trên con đường phụng sự cộng đồng. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình.

 

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại được trong suốt chuyến đi