Hoàn thành gây quỹ 162 triệu đồng cho dự án “Cùng em khôn lớn” năm thứ 2

24/08/2021 Thứ ba

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vui mừng thông báo: Nhờ sự chung tay góp sức từ 95 nhà tài trợ cá nhân và tổ chức trên khắp cả nước, chúng tôi đã gây quỹ thành công cho dự án “Cùng Em Khôn Lớn” năm thứ 2.

VSF

Chỉ trong vòng 28 ngày, toàn bộ số tiền 162.000.000 đồng đã được chuyển về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay cùng dự án mang những bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho học sinh mầm non Cao Bằng. 

Ngay từ khi có thông tin khởi động gây quỹ cho dự án năm nay, ,chúng tôi đã liên tục nhận được email, điện thoại, inbox của các nhà bảo trợ năm 2020 để tiếp tục bảo trợ cho các bé trong năm học 2021. Hơn thế nữa, nhiều nhà bảo trợ còn giới thiệu bạn bè, người thân tham gia dự án vào đợt quyên góp này. 

Cùng với những nhà bảo trợ lần đầu biết đến dự án và tham gia, đây thực sự là những đóng góp hết sức quý báu, là động lực cho Quỹ thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa dành cho trẻ em.

Trước đó, với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), Ví điện tử Momo, và Global Giving, dự án đã gây quỹ được tổng cộng 195.000.000 VNĐ. 

Như vậy với số tiền 357 triệu đồng từ các đợt gây quỹ, 75.600 bữa ăn bán trú sẽ được cung cấp miễn phí cho 210 em học sinh tại 5 điểm trường thuộc  Trường Mầm non Thạch Lâm và Thái Sơn tại Bảo Lâm, Cao Bằng trong năm học 2021 - 2022. 

Bên cạnh đó, Quỹ sẽ đối ứng các chi phí về quản lý, giám sát dự án và một số trang thiết bị để cải thiện điều kiện học tập của các bé, bao gồm:

- Lắp đặt hệ thống nước sạch tại điểm trường Khau Dề, Sáng Xoáy, Bản Là (Trường MN Thái Sơn)

- Trang bị 1 tủ lạnh bảo quản thực phẩm tại điểm trường Nà Ó (Trường MN Thạch Lâm)

Theo kế hoạch, dự án sẽ chính thức triển khai trong đầu tháng 9. 

-----------

“Cùng Em Khôn Lớn” là một dự án lớn và dài hạn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, được khởi động từ năm năm 2020 với mục đích bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh mầm non tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước. Trong năm học trước, Quỹ đã cùng với các nhà hảo tâm đã bảo trợ được 56.958 bữa ăn bán trú cho 206 em học sinh mầm non và lắp đặt được 2 hệ thống chứa nước sạch tại điểm Nà Ó và Khau Noong - Trường MN Thạch Lâm, Bảo Lâm, Cao Bằng. Bên cạnh đó, chương trình ‘Đông ấm yêu thương” trao tặng 206 phần quà (áo ấm, mũ len và tất) cho các em học sinh đã tổ chức thành công, đem đến một mùa đông ấm áp cho các bé.