Đề xuất thứ hai thuộc “Gói hỗ trợ tài chính và kỹ thuật ” đã được thực hiện

19/11/2022 Thứ bảy

Đề xuất “Nhìn lại Nghị định 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường sau 2 tháng triển khai” của phóng viên Nguyễn Lê Hải Hà và Vũ Thị Thuỷ Tiên đến từ Đài Phát Thanh – Truyền hình Hà Nội là đề xuất tiếp theo được trong 8 đề xuất nhận được tài trợ từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã được hoàn thành.

VSF
Vào ngày 7/7/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 45 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, trong đó có nhiều yêu cầu về việc xử phạt các hành vi vi phạm về xả thải gây ô nhiễm của cá nhân, tổ chức. Đặc biệt xử phạt các hộ gia đình khi không phân loại rác tại nguồn.
 
Với mục tiêu nhìn lại các kết quả sau hai tháng triển khai, phóng viên Hải Hà và Thuỷ Tiên đã đưa ra đề xuất nhằm tìm kiếm giải pháp để các đơn vị liên quan khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy những mặt tích cực và giúp người dân nắm rõ, từ đó luật được thực thi một cách hiệu quả hơn. Đề xuất được thực hiện qua phóng sự “Những vấn đề xoay quanh Nghị định 145/2022” với sự góp mặt của tiến sĩ Trần Văn Miều - Phó Chủ tích Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam. Đặc biệt, bài phóng sự nhấn mạnh 3 yếu tố sau:
 - Nâng cao nhận thức mỗi cá nhân về tầm quan trọng của việc phân loại rác.
 - Tìm ra những biện pháp, quy trình xử lý chặt chẽ, có tính đồng bộ.
 - Kêu gọi phân loại rác từ nguồn của mỗi người dân.
 
Hãy cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tìm hiểu rõ hơn về nội dung phóng sự tại đây.