Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức thành công tọa đàm “Câu chuyện của những chuyến đi”

16/09/2022 Thứ sáu

Tọa đàm “Câu chuyện của những chuyến đi” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của 5 diễn giả và và 30 phóng viên, nhà báo.

VSF

“Câu chuyện nào cũng nên là câu chuyện từ người nghe”.

“Nhà báo không thể nói suông, và dữ liệu chính là một loại bằng chứng như vậy!”

“Nguyên tắc hàng đầu là thu thập thông tin trước khi vỡ lở thông tin”

Đó là một số chia sẻ trong Tọa đàm “Câu chuyện của những chuyến đi” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) tổ chức sáng nay, ngày 16/9/2022.

Tham dự tọa đàm có Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo điện tử Dân Việt; Nhà báo Đinh Đức Hoàng, Phó Tổng Giám đốc, Trung tâm Thông tin UNESCO; Nhà báo Trần Thị Lệ Thùy, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Truyền thông và Phát triển; Nhà báo Nguyễn Trường Sơn, Trung tâm tin tức VTV24, Đài truyền hình Việt Nam; Chị Nguyễn Thu Trang, Phó GĐ Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (Greenhub), chị Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và 30 phóng viên, nhà báo quan tâm đến chủ đề môi trường.

Đây là hoạt động thuộc dự án "Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa" do VSF khởi xướng và là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhận tài trợ từ Mạng lưới Báo chí Toàn cầu (Earth Journalism Network) năm 2022.

Tọa đàm nhằm mục đích tạo cơ hội cho các phóng viên, nhà báo chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các phóng sự điều tra về môi trường. Đồng thời, các tham dự viên cũng được trao đổi cởi mở với các nhà báo, chuyên gia giàu kinh nghiệm về chủ đề này.

Các phóng viên, nhà báo cũng thảo luận một số các vấn đề trong quá trình tác nghiệp như các đầu mối thu thập thông tin về rác thải nhựa, tìm hiểu mô hình nhựa tự phân hủy – không tạo vi nhựa, áp dụng mô hình không rác thải nhựa tại các khu vực độc lập, cách khai thác mới trong các đề tài cũ, v.v. và nhận được sự hưởng ứng của các tham dự viên.

“Với việc tổ chức Tọa đàm, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt mong muốn trở thành cầu nối giúp các anh, chị chia sẻ kinh nghiệm, những trăn trở trong quá trình tác nghiệp. Đồng thời, với việc tạo không gian giao lưu giữa các phóng viên, nhà báo và các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cá nhân, đơn vị trong việc truyền thông thay đổi hành vi của cộng đồng nhằm giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa”- Chị Trần Thị Như Trang, Giám đốc VSF cho biết.

Hãy cùng nhìn lại một số khoảnh khắc của buổi tọa đàm:

 

Tin tức khác