Chuyên gia tư vấn: “Cần làm gì khi trẻ biếng ăn?”

15/09/2022 Thứ năm

Đây là một trong các câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý nhất đến từ các vị phụ huynh, đặc biệt là những mẹ có bé trong độ tuổi từ 1-5. Để trả lời cho câu hỏi này, thạc sĩ - bác sĩ - chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Thu Liễu đã có cuộc trò chuyện cùng phụ huynh hiện đang có con nhỏ 3 tuổi

VSF

Trong buổi tư vấn thạc sĩ đã đưa ra những gợi ý sau:

Việc xem TV hay điện thoại trong khi ăn sẽ khiến trẻ bị phân tán tư tưởng, làm cho vị giác lẫn cảm giác ngon miệng giảm, dẫn đến trẻ biếng ăn. Thói quen này gây ảnh hưởng xấu đến trẻ, khiến trẻ mất khả năng tập trung, giảm trí thông minh, trí nhớ kém và giảm khả năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và đúng đắn. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ 2 tuổi ngồi xem TV trong 3 giờ mỗi ngày sẽ gặp khó khăn lớn trong việc tập trung và học kiến thức mới.Dưới đây là một số cách để sửa thói quen vừa ăn vừa xem điện thoại, TV của trẻ:

Dự án Vì mẹ và bé - Vì Tầm Vóc Việt iện vẫn đang nhận tư vấn về  dinh dưỡng, tâm lý và sức khỏe sinh sản.  Hãy liên hệ ngay fanpage Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt để các chuyên gia giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!