Khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt’ năm 2022 tại Hà Nam

03/07/2022 Chủ nhật

Sáng nay, ngày 3/7/2022, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) cùng với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hà Nam đã chính thức khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” năm 2022 với chủ đề “Hỗ trợ phục hồi thể chất và tinh thần cho người lao động thu nhập thấp trong các nhà máy – khu công nghiệp và trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19”.

VSF

Trong giai đoạn 5, dự án sẽ thực hiện các hoạt động tập huấn, tư vấn tâm lý, giới thiệu dịch vụ xã hội thông qua mạng xã hội cho người lao động và triển khai các gói hỗ trợ trực tiếp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 
Ông Nguyễn Minh Hoàng – Quản lý Chương trình của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tuyên bố khởi động dự án

 

Đánh giá cao vai trò của dự án, bà Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho biết “Chương trình của Dự án được khởi động tại Hà Nam là hoạt động thiết thực, hỗ trợ kịp thời, tư vấn cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ có thêm kiến thức, kỹ năng ứng phó với các vấn đề sức khỏe sinh sản, chăm sóc trẻ em và vững vàng tâm lý trước tác động của dịch bệnh”.

 
Bà Phạm Thị Thu Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Nam phát biểu tại Lễ khởi động

 

Ngay sau lễ khởi động là lớp tập huấn về sơ cứu tâm lý và thực hành dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé với sự tham gia của 40 cán bộ công đoàn và cán bộ y tế của các nhà máy - khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Buổi tập huấn diễn ra với sự tham gia của 2 chuyên gia: bà Nguyễn Thị Chính - chuyên gia tâm lý của dự án và bà Nguyễn Thi Thu Liễu - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Phụ sản Trung Ương 

 
Tập huấn về sơ cứu tâm lý do Tiến sỹ Nguyễn Thị Chính – chuyên gia tâm lý của dự án thực hiện
 
Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Liễu – Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Phụ sản Trung Ương tập huấn về dinh dưỡng
 

Ông Nguyễn Minh Hoàng - Quản lý chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cho biết: “Dự án đặt mục tiêu có ít nhất 5.000 người lao động trong các nhà máy – khu công nghiệp được tư vấn và tiếp cận với các thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe tinh thần, sức khỏe sinh sản, cũng như duy trì dưỡng hợp lý thông qua các hình thức hỗ trợ trực tuyến; và được tiếp cận với các sản phẩm chăm sóc khỏe và cải thiện dinh dưỡng miễn phí”.

Năm nay, đối tác triển khai của dự án là Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ hai tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc, với sự hỗ trợ tài chính của Tập đoàn TH và sự đồng hành của Công ty Golden Choice và Dược phẩm Hoa Linh.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại Lễ khởi động dự án ''Vì mẹ vì bé - Vì Tầm Vóc Việt'' diễn ra tại LĐLĐ tỉnh Hà Nam