Trao tặng 100 gói hỗ trợ cho người lao động nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Nam

29/07/2022 Thứ sáu

Hôm nay, ngày 29/7, Lễ trao tặng gói hỗ trợ cho người lao động đã diễn ra tại Hà Nam. Đây là hoạt động thuộc dự án “Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt” giai đoạn 5 do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Tổng LĐLĐ Việt Nam hợp tác thực hiện.

VSF

Tham gia chương trình có ông Phạm Ngọc Long - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Trịnh Văn Vừng - Ủy viên Ban Chấp Hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, chị Phạm Thị Thu Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, anh Nguyễn Minh Hoàng - Quản lý Chương trình, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện các nhà tài trợ, cơ quan báo chí và 100 người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tại buổi lễ, 100 gói hỗ trợ đã được trao tới NLĐ nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người bị ảnh hưởng bởi COVID tại các khu công nghiệp. Mỗi gói hỗ trợ bao gồm: 300.000đ tiền mặt và bộ quà tặng gồm bao cao su, thuốc tránh thai và các sản phẩm vệ sinh cá nhân từ công ty Golden Choice và Dược phẩm Hoa Linh giúp NLĐ chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình.

Cùng với hoạt động tư vấn trực tuyến về dinh dưỡng, tâm lý và sức khỏe sinh sản, gói hỗ trợ này sẽ giúp tăng cường cơ hội tiếp cận của người lao động với các dịch vụ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chất lượng và hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, hoạt động tư vấn đang diễn ra trên kênh truyền thông của dự án, NLĐ có thể đặt câu hỏi để xin ý kiến chuyên gia thông qua trang: https://www.facebook.com/davmvb

Sau những khó khăn của dịch COVID-19, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của dự án. Những phần quà này là nguồn động viên giúp chúng tôi yên tâm lao động sản xuất". - Chia sẻ của Chị Đinh Thị Hoài, công nhân Công ty TNHH Dream Plastic, đại diện NLĐ tại buổi lễ.

Theo kế hoạch, dự án sẽ tiếp tục trao 100 gói hỗ trợ cho NLĐ tỉnh Vĩnh Phúc vào tháng 8 tới.

Trước đó, Lễ khởi động dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt" đã diễn ra vào ngày 3/7 tại Hà Nam. Đối tác triển khai của dự án là Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng LĐLĐ hai tỉnh Hà Nam và Vĩnh Phúc, với sự hỗ trợ tài chính của Tập đoàn TH và sự đồng hành của Công ty Golden Choice và Dược phẩm Hoa Linh.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi trao quà dưới đây: 

 

Dự án “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt” thuộc Chương trình mục tiêu Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản của VSF. Đây là dự án dài hạn được triển khai từ năm 2017. Dự án góp phần cải thiện tầm vóc và trí tuệ cho trẻ em Việt Nam. Xa hơn, dự án cũng kỳ vọng sẽ góp phần đạt được các Chương trình Mục tiêu quốc gia của Chính phủ Việt Nam cũng như các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.