Tư vấn và hỗ trợ tâm lý miễn phí trong dịch Covid-19

06/08/2021 Thứ sáu

Dịch Covid-19 đã gây ra tác động nghiêm trọng lên mọi mặt của đời sống xã hội. Nhiều người phải đối mặt với khủng hoảng chưa từng có trong đời. Không ít người gặp phải các vấn đề về tâm lý và sức khỏe tâm thần như lo lắng và căng thẳng quá mức, stress, trầm cảm, hoang tưởng, v. v. Đây là những vấn đề sức khỏe ít được chú ý hoặc hỗ trợ kịp thời, nhất là khi cả xác hội đang phải dồn sức để phòng chống Covid-19.

VTVV

Thấu hiểu được nhu cầu này, một nhóm các bác sĩ tâm thần, chuyên gia tâm lý và chuyên gia giáo dục đặc biệt ở khu vực phía Nam đã thành lập Dự án "Chăm sóc sức khỏe tâm thần trong đại dịch" nhằm tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho mọi người.

Người dân có các vấn đề về tâm lý và sức khỏe tâm thần cần hỗ trợ có thể đăng ký qua số điện thoại 088 806 4266 hoặc mẫu đăng ký trực tuyến sau:

https://docs.google.com/.../1FAIpQLScJVqZ9Sfkuy5.../viewform

Sau khi đăng ký thành công người dân sẽ được cán bộ của dự án liên hệ để sắp xếp cuộc hẹn với chuyên gia, bác sĩ được chỉ định. Việc tư vấn/hỗ trợ sau đó sẽ được thực hiện trực tuyến.

Một buổi truyền thông về trầm cảm thai sản cho người lao động trong các khu công nghiệp - hoạt động thuộc Dự án "Vì mẹ và bé - Vì tầm vóc Việt" do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thực hiện từ năm 2017 đến nay