Plastic Talk: Giới thiệu Ban tổ chức - Mắt Xanh - Thanh niên vì môi trường

30/07/2021 Thứ sáu

Nhóm Mắt Xanh được thành lập vào tháng 4/2020 với 8 thành viên nòng cốt, tới năm 2021 nhóm có thêm 3 thành viên. Thành viên nhóm Mắt Xanh là sinh viên đến từ Học viện Báo chí, Khoa Luật - ĐHQGHN, Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học KHXH&NV. Có kiến ​​thức về môi trường và kinh nghiệm trong các hoạt động xã hội, có kỹ năng thiết kế, viết báo và truyền thông, đặc biệt tâm huyết với các hoạt động bảo vệ môi trường.

VTVV

Với cái tên mang ý nghĩa đặc biệt: Mắt là thể hiện cho quan điểm, cái nhìn khách quan của thế hệ trẻ về các vấn đề môi trường. Xanh là màu xanh của cây cỏ, màu xanh của môi trường trong lành. “Mắt Xanh” có ý nghĩa: thanh niên sẽ là những người nhận ra các vấn đề của môi trường và thúc đẩy thực hiện các giải pháp để cải thiện các vấn đề đó.

Nhiệm vụ của nhóm Mắt Xanh là vận hành và phát triển kênh truyền thông xã hội (fanpage Mắt Xanh), thông qua việc sản xuất và biên tập các sản phẩm truyền thông dưới các hình thức: bài viết, hình ảnh, video clip, đồ họa, infographic, podcast.v.v nhằm lan tỏa các thông điệp về bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng và thúc đẩy hành động giải quyết các thách thức về môi trường.

Tính đến ngày 29/7/2021 đã có 560 Tin bài trên fanpage Mắt Xanh, 3.720 người like trên tổng số 3.810 follow, 385.537 lượng truy cập vào các bài viết của Mắt Xanh, khoảng 100 bài báo, tin truyền hình và phóng sự được đăng tải trên kênh VTV6, VOV, Truyền hình kỹ thuật số, Truyền hình Thông tấn xã, Truyền hình Hà Nội, báo Tài nguyên và môi trường, Tiền Phong, Tuổi trẻ Thủ đô, Sinh viên Việt Nam, Dân Việt, Giáo dục và Thời đại, VietnamNews, VietnamPlus, Đời sống và Pháp luật.v.v.

Bên cạnh việc sản xuất các tin, bài truyền thông, nhóm Mắt Xanh còn tham gia tích cực vào quá trình triển khai các hoạt động của dự án như tổ chức các khóa tập huấn, các cuộc tọa đàm, những chuyến thực địa, sáng kiến vì môi trường, chuỗi phim phi lợi nhuận về môi trường.

Tiếp nối các hoạt động khuyến khích sự tham gia của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề môi trường, Mắt Xanh - Thanh niên vì môi trường với vai trò Ban Tổ chức, đồng hành cùng Cuộc thi PLASTIC TALK nhằm tìm kiếm các sản phẩm truyền thông sáng tạo về môi trường dành cho thế hệ trẻ. Đây là cuộc thi khuyến khích óc sáng tạo của các bạn trẻ trong vấn đề bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh hơn, giảm thiểu tối đa rác thải nhựa.

Xem thêm thông tin chi tiết về Mắt Xanh - Thanh niên vì môi trường tại fanpage Facebook: https://www.facebook.com/matxanh2020/about/?ref=page_internal

Mọi chi tiết hồ sơ, cách thức dự thi và các thông tin khác vui lòng truy cập: https://bit.ly/PlasticTalk