“Những món quà này giúp chúng tôi vững tâm và kiên trì hơn cùng các con”

02/12/2020 Thứ tư

Vào ngày 26/11/2020 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đồng hành cùng các tình nguyện viên đến trao 1200 ly sữa cho các viện nhi tại bệnh viện Châm Cứu Trung Ương.

VTVV

Chị N. trên tay những vỉ sữa tươi - không ngừng cảm ơn đoàn tình nguyện chương trình “Trao sữa dinh dưỡng cho bệnh nhi” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV). Con chị N. bị bại não bẩm sinh, phải điều trị định kỳ, mỗi đợt kéo dài từ 25-28 ngày. Hàng tháng, chị N. lại cùng con rồng rắn từ Quảng Trị ra Hà Nội, nhưng khoảng thời gian miền Trung liên tiếp gặp bão lũ, hai mẹ con chị mắc kẹt lại ở Hà Nội.

Chị N. chỉ là một trong rất nhiều trường hợp khó khăn tại bệnh viện Châm cứu trung ương mà đoàn chúng tôi được gặp. Trong chuyến đi cuối tuần vừa qua, Quỹ VTVV cùng 3 tình nguyện viên: Nguyễn Linh Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Hạnh Trang (Đại học Queensland - Australia) và Phan Khánh Chi (Đại học Ngoại thương) đã trao 1200 ly sữa tươi dinh dưỡng cho các bệnh nhân tại Khối Nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Khối Nhi tại Bệnh viện bao gồm Khoa liệt trẻ em, Khoa nhi, Khoa bại não và Khoa điều trị, chăm sóc trẻ em tự kỷ. Đa phần bệnh nhi tại đây đều điều trị nội trú, có tình trạng bệnh nặng, đòi hỏi thời gian chữa trị dài ngày. Trong số đó có nhiều bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần.

Toàn bộ kinh phí của hoạt động này được trích từ chương trình Phiên chợ từ thiện online trên fanpage của Quỹ VTVV và nguồn tài trợ từ Global Giving. Xin chân thành các TNV, các nhà hảo tâm trong nước và ngoài nước đã cùng Quỹ VTVV lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nhà hảo tâm và các bạn trong thời gian sắp tới.