Tiếp tục bảo trợ 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái và Quảng Ninh

24/03/2022 Thứ năm

Thông qua Thành đoàn tỉnh Yên Bái và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) quyết định bảo trợ cho 2 ca là cháu B.Đ.V (xã Tân Thịnh, thành phố Yên Bái) và 2 cháu T.V.H, T.T.H (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh).

VSF

Cháu B.Đ.V (7 tuổi) là con một trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Bố em thần kinh không ổn định và không có khả năng lao động, mẹ V. qua đời khi em mới 1 tuổi. Hiện nay, em đang sống với bà ngoại nuôi đã gần 70 tuổi, cuộc sống bấp bênh. VSF đã bảo trợ học phí và sinh hoạt phí cho V. trong vòng 25 tháng từ tháng 2/2022với tổng giá trị 25 triệu đồng.

T.H.V và T.T.H là 2 anh em trong 1 gia đình có 5 người. Sức khỏe bố mẹ em không tốt và công việc nhà nông không ổn định nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều không may đã xảy đến khi đầu năm 2022, mẹ của hai em đã mất sau khi sinh, P. vừa chào đời đã phải điều trị lọc máu với viện phí rất cao. Nhằm hỗ trợ chi phí điều trị của P, giúp 2 chị em V. và H. tiếp tục được đi học, VSF đã bảo trợ 2 cháu trong 3 năm từ tháng 3/2022 với tổng giá trị 36 triệu đồng.

VSF mong rằng với khoản bảo trợ này sẽ góp phần giúp cuộc sống các em đỡ vất vả và tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ của mình.