Trao 15 triệu đồng tài trợ cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

13/10/2021 Thứ tư

Ngày 9/10 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã trao khoản tài trợ trị giá 15 triệu đồng cho gia đình bé Nguyễn Thị Hương H. thông qua phòng Công tác Xã hội (CTXH) của bệnh viện Châm cứu Trung ương. Đây là khoản tiền được quyên góp bởi 2887 nhà hảo tâm trên Ví điện tử MoMo nhân dịp sinh nhật Heo Đất từ thiện.

VSF

Bé Nguyễn Thị Hương H. (8 tuổi) sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Phúc Thọ, Hà Nội. Cả bố và mẹ em đều là nông dân, thu nhập bấp bênh. Tháng 7/2020, H. lên cơn sốt suốt 2 ngày, sau xuất hiện sụp mắt phải, mệt mỏi, lơ mơ, em được gia đình đưa đi khám và điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn và bệnh viện Bạch Mai. Tình trạng em ngày càng trở nặng, có đợt suy hô hấp và nhiễm trùng huyết. Sau đó, H. được chuyển tới bệnh viện Châm cứu Trung ương. Những ngày đầu điều trị H. phải ăn qua ống sonde (ống xông). Tại đây em được chẩn đoán di chứng viêm não/Liệt tứ chi do sốt virus. Sốc khi con gái bị liệt, bố H. bị trầm cảm nhẹ; cộng thêm bệnh tim mạch, huyết áp nên phải nghỉ ở nhà, không thể ra ngoài làm việc. Gánh nặng tài chính trông chủ yếu là đồng lương ít ỏi của mẹ.

Tận tay nhận khoản tài trợ từ Phòng CTXH, mẹ bé H. xúc động chia sẻ: "Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà hảo tâm. Khoản tiền này sẽ giúp chúng tôi yên tâm hơn để điều trị cho con"

Trân trọng cảm ơn Ví điện tử MoMo đã chung tay đồng hành và hỗ trợ VSF triển khai chương trình. VSF xin gửi lời tri ân chân thành tới các nhà hảo tâm đã chung tay góp sức tạo nên thành công của chiến dịch, mang đến điều tốt đẹp hơn cho bé H.