Trao tài trợ 26 bộ neo cho nhà phao chống lũ tại Quảng Bình

30/12/2020 Thứ tư

Hôm nay, 30/12/2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tài trợ 26 bộ neo 5 điểm cho dự án Nhà Chống Lũ để hỗ trợ nhà phao cho người dân tại Quảng Bình.

VTVV

Bộ neo 5 điểm bao gồm 4 điểm móc dây neo tại 4 góc và 1 trục hãm tự động ở giữa nhà phao. Dây neo làm bằng thép CT không gỉ, bọc nhựa chắc chắn sẽ giúp nhà nổi và cố định, ngoài ra, các điểm neo phao tại 4 góc nhà sẽ giúp giảm các sóng xung kích trong cơn lũ.

Tổng giá trị các bộ neo là 100.100.000 đồng trích từ số tiền gây quỹ của chương trình “Cùng miền Trung vượt lũ – Mệnh lệnh từ trái tim” do Quỹ VTVV thực hiện. Chương trình đã huy động số tiền từ các nhà tài trợ cá nhân, doanh ngiệp, các CBNV Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ VTVV trao biển tài trợ 26 bộ neo cho ông Lương Văn Hùng - Phó chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng Sống bền vững

Trước đó, chương trình đã trao 10 thuyền cứu hộ, trao 541 suất quà cho trẻ em, trao hỗ trợ cho 50 hộ dân bị thiệt hại trong vùng lũ tại miền Trung. Theo kế hoạch, Quỹ sẽ sử dụng nốt số tiền còn lại để sửa chữa một trường học tại Huế.

Thông tin chi tiết sẽ được Quỹ tiếp tục cập nhật!