Thêm một cây cầu được xây dựng nhân kỷ niệm 5 năm Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

13/12/2019 Thứ sáu

Madam Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV), trên danh nghĩa cá nhân, đã trao tặng một cây cầu tại vùng cao đánh dấu hành trình 5 năm kết nối cộng đồng của Quỹ.

VTVV

Quỹ VTVV sẽ khởi công cây cầu trong năm 2020. Thêm một nhịp cầu kiên cố sẽ giúp hàng trăm em nhỏ được tới trường an toàn, giảm tải áp lực giao thông và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Madam Thái Hương chúc mừng và trao kỷ niệm chương cho Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vì những đóng góp trong 5 năm đầu của Quỹ 

Hành động ý nghĩa này nằm trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ VTVV vừa qua. Lễ kỷ niệm là mốc son đánh dấu những bước tiến đầu tiên của Quỹ trong các hoạt động vì cộng đồng, và là sự tri ân sâu sắc với các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Quỹ ngay từ những ngày đầu thành lập.

Tại sự kiện, Quỹ VTVV cũng đã tổ chức phiên đấu giá tranh hoa cúc thành công với số tiền 45.000.000đ để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tính đến ngày 13/12/2019, sự kiện còn gây quỹ được 196.000.000 VNĐ từ nhiều cá nhân và đơn vị khác.

Sự kiện đã gây Quỹ được tổng số tiền 241 triệu đồng giúp đỡ những đối tượng yếu thế, triển khai bởi Quỹ VTVV

Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, người truyền cảm hứng của Quỹ - Madam Thái Hương - nhấn mạnh: “Quỹ VTVV ra đời mang đến một cách làm từ thiện chuyên nghiệp, có tổ chức và đến tận tay người cần từ thiện. Trong 5 năm tới, chúc Quỹ có những thành quả vượt ra khỏi phạm vi của Việt Nam và mang lại sự chia sẻ của các nhà hảo tâm trên thế giới về cho những em bé và những gia đình kém may mắn”.

Chính thức được Bộ Nội vụ cấp phép tháng 12/2014, Quỹ VTVV hoạt động dựa trên sự huy động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, kéo giãn khoảng cách giữa nông thôn - thành thị, khoảng cách giàu - nghèo và nhiều vấn đề xã hội khác nảy sinh, Quỹ VTVV ra đời với niềm khát vọng và tin tưởng rằng mỗi nỗ lực của Quỹ sẽ góp phần mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em trên mọi miền đất nước.

Đại diện các đơn vị, cá nhân đồng hành trên chặng đường 5 năm chúc mừng Quỹ

Chúc mừng những thành công bước đầu của Quỹ, bà Lê Bảo Ngọc, Giám đốc Marketing của Tổ chức DKT quốc tế tại Việt Nam chia sẻ: “Tổ chức DKT hy vọng tiếp tục được đồng hành cùng Quỹ VTVV để làm được nhiều điều tốt đẹp nhất cho xã hội Việt Nam”.

Khẳng định năng lực trong công tác an sinh xã hội, Quỹ VTVV đã có những sự ghi nhận từ các tổ chức trong nước như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Ủy Ban dân tộc, UBND các tỉnh, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) và Cơ quan Hợp tác phát triển Ailen, v.v. Ngoài ra, Quỹ đã mở rộng kết nối mạng lưới với các tổ chức Quốc tế như Global giving, A20, v.v. Đặc biệt, năm 2019, Quỹ đã nhận được Giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất năm 2019 tại Châu Á” do Asia Philanthropy Awards bình chọn.

Với phương châm hành động bằng cả trái tim, những khoản hỗ trợ quý báu từ các cá nhân, đơn vị trao niềm tin với Quỹ sẽ được sử dụng minh bạch và hiệu quả để giúp đỡ các đối tượng yếu thế tại nhiều địa phương trên cả nước, để mỗi hoạt động đều tuân thủ theo đúng giá trị cốt lõi Quỹ đặt ra: vì một tầm vóc Việt, kết nối cộng đồng, khơi dậy và nuôi dưỡng tính nhân văn.

Nguồn: Báo Dân Trí