Bản tin số 10 - Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

05/05/2020 Thứ ba

Bản tin Quý I/2020, tóm tắt các hoạt động đã diễn ra từ tháng 1/2020 đến tháng 3/2020

VSF

Thân gửi các đối tác, những người bạn và những tấm lòng vàng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt,
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) khép lại năm 2019 bằng một lễ kỉ niệm 5 năm thành lập với những chương trình thiện nguyện, phát triển cộng đồng đầy ý nghĩa và đón chào năm đầu tiên của thập kỷ mới bằng hàng loạt những hoạt động trong nước, kết nối với cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa qua, Quỹ VTVV đồng hành cùng Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), Tập đoàn TH và nhiều đơn vị  khác đã tham gia ủng hộ gần 19 tỷ đồng cho các hoạt động chung tay vì người nghèo trên cả nước.

Trong những tháng đầu năm, Quỹ VTVV cũng đón nhận hai tin vui liên tiếp khi trở thành đơn vị DUY NHẤT tại Việt Nam góp mặt cùng 12 tổ chức trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhận tài trợ của Asia – Pacific Media Grants 2020, đồng thời cũng trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Chương trình Kết nối Tập huấn viên về Giới khu vực Châu Á 2020, được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ 2- 15/8/2020.

Nhiều cơ hội cho các bạn trẻ tham gia các hoạt động xã hội có ý nghĩa cũng được Quỹ VTVV khởi xướng trong Quý I/2020. Hai sáng kiến vì cộng đồng của các sinh viên DynaGen đã được Quỹ lựa chọn, hướng dẫn và tài trợ. Theo đó, các bạn trẻ đã mang đến một Tết ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm Cai nghiện số 2 - Ba Vì - Hà Nội, và tổ chức giải “Chạy vì yêu thương”với sự tham gia của hàng trăm sinh viên. Giải chạy đã quyên góp gần 20 triệu đồng để hỗ trợ cho các cụ già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III - Hà Nội. 
Trong tháng 3, Quỹ cũng ghi nhận sự tham gia sôi nổi từ giới trẻ với hoạt động tuyển thành viên cho dự án “Thanh niên vì môi trường”. Tám thành viên sẽ trực tiếp vận hành kênh truyền thông xã hội “Mắt Xanh” và tham gia triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong việc bảo vệ môi trường, với sự cố vấn của nhiều chuyên gia, tổ chức và cơ quan liên quan.

Hợp tác với Hội LHPN TP. Hải Phòng và các nhà tài trợ, Quỹ VTVV đã khởi động thành công giai đoạn 4 của dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt tại Hải Phòng. Trong những tháng tới, dự kiến hơn 3000 công nhân thuộc 20 công ty tại 2 khu công nghiệp sẽ được tham gia các buổi tập huấn, truyền thông về dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tinh thần trong khuôn khổ dự án.

Quỹ VTVV vui mừng tiếp tục là một địa chỉ uy tín cho các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động thiện nguyện và phát triển cộng đồng bằng việc liên tục nhận được các đóng góp cả về chuyên môn, nhân lực, tài chính và hiện vật trong những tháng đầu tiên của năm mới. 

Hãy cùng chúng tôi bắt đầu một năm 2020 với những hành trình, những kết nối và thành công mới!

Quỹ VTVV.