Bản tin số 13 - Quý IV/2020

04/02/2021 Thứ năm

Tóm tắt hoạt động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt từ tháng 9/2020 - 12/2020

VSF

Thân gửi các đối tác, những người bạn và những tấm lòng vàng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt!

Vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ của năm 2020, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) đã có một năm Canh Tý thành công với nhiều hoạt động ý nghĩa. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những dự án, chương trình cuối cùng của năm Canh Tý trong bản tin số 13 này.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Quỹ VTVV tự hào khi được dẫn dắt bởi người lãnh đạo tài ba, định hướng sứ mệnh đúng đắn cho con đường phát triển của tổ chức.

Cây cầu Vì Tầm Vóc Việt số 3 - kỷ niệm 5 năm thành lập Quỹ, do bà Thái Hương tài trợ cũng đã chính thức khánh thành. Không những giúp việc đi lại người dân thôn Nặm Đường, xã Sinh Long, tỉnh Tuyên Quang được an toàn, công trình còn góp phần kết nối, tăng cường sự phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Tiếp tục truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, Quỹ đã phối hợp với Touch, Tập đoàn TH và BAC A BANK thực hiện 5 phim ngắn với các chủ đề bảo vệ rừng, thời trang bền vững, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, không sử dụng túi nilon. Với sự tham gia của một số nhân vật nổi tiếng như diễn viên Hà Hương, MC Phan Anh, MC Danh Tùng, MC Thùy Linh,… các bộ phim được kỳ vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ và tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Trong quý IV, Quỹ đã kêu gọi được 16 tình nguyện viên tham gia chương trình “Đông ấm yêu thương – Cùng em khôn lớn” và thực hiện chuyến đi trao tặng 206 suất quà cho học sinh mầm non tại Cao Bằng. Không những mang đến những bữa ăn trưa dinh dưỡng, dự án “Cùng em Khôn lớn” tiếp tục tạo sự lan tỏa ấm áp trong cộng đồng khi kết nối các nhà tài trợ, tình nguyện viên với các em nhỏ vùng cao còn khó khăn.

Đến hẹn lại lên, những chiếc lì xì thủ công do các bạn thanh thiếu niên tự kỷ và khuyết tật trí tuệ thực hiện, với những câu chúc ý nghĩa tiếp tục được Quỹ phối hợp cùng Trung tâm giáo dục và đào tạo hướng nghiệp nghề - SEED thực hiện. Không những hỗ trợ hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề cho thanh thiếu niên tự kỷ, một phần doanh thu từ hoạt động này còn được trích để ủng hộ Chương trình trao tặng sữa dinh dưỡng cho bệnh nhi tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, các dự án như “Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt”, “Thanh niên vì Môi trường”, sáng kiến “Vì không khí sạch – Thành phố xanh” cũng đi đến những hoạt động cuối cùng của năm 2020. Trong đó, “Sáng kiến Hỗ trợ Sinh viên” tiếp tục phát huy hiệu quả khi các sinh viên tham gia tích cực vào chương trình huấn luyện và các hoạt động hướng tới cộng đồng do Quỹ khởi xướng.

Trước thềm năm Tân Sửu 2021, Quỹ VTVV xin gửi lời tri ân đến các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng Quỹ trong suốt những năm qua. Kính mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các anh, chị để hành trình phát triển vì cộng đồng của chúng tôi được lan tỏa và phát triển bền vững.

Kính chúc các anh, chị Sức khỏe – Thành công!