Chính thức khởi động dự án “Cánh buồm đỏ thắm” Giai đoạn 2 tại huyện An Lão, Hải Phòng

16/11/2022 Thứ tư

Ngày 15/11 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hải Phòng đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Cánh buồm đỏ thắm” Giai đoạn 2 tại xã An Tiến, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

VSF

Trong giai đoạn 2, dự án sẽ tăng cường năng lực phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em; và xây dựng môi trường bảo vệ trẻ thông qua việc thúc đẩy vai trò của trường học, giáo viên và phụ huynh học sinh, cán bộ đoàn thể và chính quyền địa phương.

“Tôi tin tưởng rằng Cánh buồm đỏ thắm - giai đoạn 2 được triển khai sẽ tiếp tục phát huy được những giá trị ý nghĩa và nhân văn, góp phần chia sẻ những khó khăn với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp trẻ em và người nuôi dưỡng tăng cường các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cũng như xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em.” - Bà Phạm Thị Thuý Hải – Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Hải Phòng chia sẻ.

Đặc biệt, ngay sau buổi lễ phát động này, VSF đã tổ chức khóa tập huấn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho 30 cán bộ Hội LHPN huyện An Lão, Hải Phòng. Buổi tập huấn đã cung cấp các kiến thức cơ bản về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bao gồm khái niệm và phân loại các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, nhận diện thủ phạm và nạn nhân của xâm hại tình dục trẻ em, các chính sách và pháp luật liên quan, nguyên nhân, hậu quả và tầm quan trọng của phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, cán bộ Hội đã thực hành một số biện pháp cần thiết để phòng ngừa và bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục, trong đó nhấn mạnh cơ chế phối hợp giữa Hội LHPN cơ sở và các bên liên quan.

Kinh phí triển khai dự án "Cánh buồm đỏ thắm" giai đoạn 2 được trích từ lợi nhuận chương trình bánh trug thu gây quỹ "Vị Trăng" năm nay.

Trân trọng cảm ơn Hội LHPN thành phố Hải Phòng, Hội LHPN huyện An Lão và Hội LHPN xã An Tiến đã đồng hành cùng dự án “Cánh buồm đỏ thắm”. VSF cũng gửi lời tri ân sâu sắc tới các nhà tài trợ, đặc biệt là BAC A BANK, Ví điện tử MoMo đã góp phần tạo nên những thành công của "Cánh buồm đỏ thắm". Xin cảm ơn sự hỗ trợ của cơ quan các cấp tại thành phố Hải Phòng, các trường học trên địa bàn để dự án có thể tiếp cận và mang đến những đổi thay tích cực cho thật nhiều trẻ em.

Hãy cùng nhìn lại một số hoạt động trong buổi khởi động dự án "Cánh buồm đỏ thắm" giai đoạn 2: