Những lầm tưởng thường gặp về xâm hại tình dục trẻ em

29/08/2023 Thứ ba

“Chỉ có trẻ em gái mới có nguy cơ trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục.” “Chỉ có trẻ em ở lứa tuổi dậy thì mới có nguy cơ bị xâm hại tình dục.” “Trẻ em chỉ cần đề cao cảnh giác với người lạ.”

VSF

Đó là một số lầm tưởng phổ biến về xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em. Trên thực tế, XHTD trẻ em đang tồn tại dưới rất nhiều hình thức. Chính vì vậy, trang bị những kiến thức đúng đắn về XHTD trẻ em có thể giúp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi XHTD trẻ em.Đây cũng là một trong những kiến thức tập huấn dành cho các em học sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên và các cán bộ trong khuôn khổ dự án “Cánh buồm đỏ thắm” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) triển khai.

Hiện dự án đã hoàn thành giai đoạn 2 tại Hải Phòng với những kết quả ấn tượng:
400 học sinh trường THCS An Tiến được tập huấn về kỹ năng phòng chống XHTD trẻ em và kỹ năng truyền thông về chủ đề này.
30 phụ huynh trường THCS An Tiến được tập huấn về kỹ năng phòng chống XHTD trẻ em.
30 giáo viên trường THCS An Tiến được tập huấn về kỹ năng phòng chống XHTD trẻ em.
1 trẻ là nạn nhân của XHTD được bảo trợ học phí và sinh hoạt phí.

Dự án "Cánh buồm đỏ thắm” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) khởi xướng năm 2020, nhằm mục tiêu kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng hỗ trợ và nuôi dưỡng ước mơ của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Bên cạnh các hoạt động tập huấn, tọa đàm nâng cao nhận thức - kỹ năng cho trẻ em, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan về phòng chống xâm hại tình dục, VSF còn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng bảo trợ sinh hoạt phí/học phí và hướng nghiệp dạy nghề cho các em.

Theo dõi các thông tin về dự án “Cánh buồm đỏ thắm” tại: https://vitamvocviet.vn/canh-buom-do-tham