Những “nhà truyền thông nhí” về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

28/03/2023 Thứ ba

Ngày 25/3 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng truyền thông phòng chống xâm hại tình dục (XHTD) trẻ em” với sự tham gia của 30 học sinh trường THCS xã An Tiến (huyện an Lão, Hải Phòng). Đây là các em học sinh đã được tập huấn về kỹ năng phòng chống XHTD diễn ra ngày 25/2.

VSF

Thông qua các trò chơi trải nghiệm, chuyên gia điều phối - anh Phí Mạnh Đoàn và chị Đặng Minh Thư đã giúp các bạn học sinh hiểu hơn về khái niệm truyền thông trực tiếp, cấu trúc một chương trình truyền thông trực tiếp, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai một buổi truyền thông tại lớp học của mình. Bên cạnh đó, các em còn được thực hành dẫn dắt một chương trình truyền thông trực tiếp và nhận được rất nhiều góp ý hữu ích từ anh chị chuyên gia và VSF.

- “Em nghĩ mình cần lựa chọn 1 hoặc 2 nội dung để tập trung truyền thông thay vì nhiều nội dung như hiện tại”

- “Em sẽ dùng phim ngắn của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt để chia sẻ những kiến thức về phòng chống XHTD cho các bạn cùng lớp”

- “Em sẽ sử dụng các trò chơi trải nghiệm đã được học để tổ chức buổi truyền thông tại lớp”

Đó chỉ là 3 trong rất nhiều chia sẻ của các bạn học sinh về ý tưởng tổ chức hoạt động truyền thông tại chính lớp học của mình. Theo kế hoạch, các buổi truyền thông về phòng chống XHTD trẻ em do chính 30 bạn học sinh này điều hành tại trường THCS An Tiến sẽ diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 năm 2023.

Một số hình ảnh khác tại buổi tập huấn: