Câu chuyện của người hưởng lợi từ gói hỗ trợ phòng chống Covid: Gia đình anh Trần Văn Sang

27/10/2021 Thứ tư

Gia đình anh Trần Văn Sang mưu sinh bằng nghề vé số. Bình thường, 2 vợ chồng đèo nhau trên chiếc xe đạp cà tàng từ 1 khu trọ nghèo ở làng Đại Học Thủ Đức rồi gửi xe ở các chợ để đi bộ bán vé số.

VSF

Nhà có 3 người con trai TRỌNG – ĐẠI – NGHĨA hiện đang học tại Trường Tình Thương Ái Linh. Khi các bé còn đến trường thì anh Sang phải chở 3 bé đến trường (cách nhà khoảng 4km) rồi sau đó quay về chở vợ đi bán. Lúc trước, gia đình có một chiếc xe máy cũ, nhưng vì thiếu nợ triệu đồng và mặc dù đã cố gắng trả trong nhiều năm nhưng vẫn bị chủ nợ lấy xe để trừ nợ.

Việc buôn bán vé số của cha mẹ bị ảnh hưởng nặng nề do COVID, không thu nhập trong 4 tháng trời, cả gia đình chỉ cầm cự qua ngày nhờ vào các phần quà cứu trợ của các mạnh thường quân. Cả thời gian dài và khó khăn vừa qua, gia đình 5 người, trong đó có 3 đứa trẻ chỉ trông chờ vào sự hỗ trợ của cộng đồng để tồn tại.

Gia đình anh Sang là một trong 1.070 gia đình nhận hỗ trợ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Nghệ An trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ của Quỹ và nhiều tổ chức, cá nhân khác, gia đình anh sẽ vượt qua khó khăn trong giai đoạn này và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Các thông tin cập nhật về hỗ trợ phòng, chống Covid-19 khác xem tại: https://vitamvocviet.vn/chung-tay-phong-chong-covid-19