Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao quà hỗ trợ trị giá 380 triệu hỗ trợ công tác chống dịch trong tháng 8

30/08/2021 Thứ hai

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao quà hỗ trợ trị giá 380 triệu hỗ trợ công tác chống dịch trong tháng 8

VSF

Tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến ngày càng phức tạp, với nhiều ca bệnh mới được ghi nhận mỗi ngày trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Điều này đã khiến công tác phòng chống dịch trở nên cảnh giác và cao điểm hơn bao giờ hết khi phải vận động nguồn lực toàn dân.

Trong một tháng qua, hưởng ứng tinh thần chung tay cùng cả nước chống dịch, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã kịp thời trao tặng nhiều phần quà giá trị tới người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên nhiều tỉnh thành trên cả nước, với tổng trị giá lên đến 380 triệu đồng. Cụ thể:

1. Các hoạt động phối hợp với ngân hàng BAC A BANK

- Phối hợp với BAC A BANK chi nhánh Quảng Bình tặng 84 thùng sữa TH 180ml và 84 thùng nước 500ml TH true water cho tuyến đầu chống dịch

- Phối hợp với BAC A BANK chi nhánh Huế tài trợ 50 triệu đồng để mua gạo hỗ trợ người trong khu cách ly ở Thừa Thiên Huế

- Phối hợp với BAC A BANK chi nhánh Bình Định tặng 50 thùng sữa 180ml, 50 thùng nước TH true Water cho tuyến đầu chống dịch.

- Phối hợp với ngân hàng BAC A BANK chi nhánh Bình Dương để tặng 300 suất quà (bao gồm gạo, sữa và các nhu yếu phẩm) hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở TP. Thuận An và Thủ Dầu Một với tổng giá trị 50 triệu đồng.

2. Các hoạt động phối hợp với đơn vị báo:

- Phối hợp với Báo Điện tử Kiến Thức tài trợ các thiết bị phòng chống dịch cho bệnh viện dã chiến Thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị 50 triệu đồng.

- Phối hợp với báo Ngày nay tại TP.HCM trao tặng 50 thùng sữa cho người nghèo cách ly tại TP.HCM.

- Phối hợp với báo Đại Đoàn kết trao tặng 30 triệu đồng để cung cấp 1000 suất ăn cho công nhân nghèo chịu ảnh hưởng Covid 19.

- Phối hợp với báo Nông thôn ngày nay tài trợ 600 bánh mì tươi hỗ trợ sinh viên khó khăn mắc kẹt tại KTX Mễ Trì trong mùa dịch

- Phối hợp với Báo Quân đội nhân dân tặng 30 thùng sữa TH 180ml cho Trung đoàn 143, Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam

- Phối hợp nhà báo Trần Tuấn Duy tặng 30 thùng sữa cho trẻ em nghèo trong các khu cách ly tại TP.HCM

3. Các hoạt động hỗ trợ tại các bệnh viện/phường: 

- Phối hợp với Báo Giáo dục và Thời đại tặng 50 thùng sữa TH 180ml cho sinh viên nghèo mắc kẹt tại Thủ đô vì Covid 19.

- Trao tặng 100 thùng sữa 180ml, 100 thùng nước TH true Water cho Bệnh viện E phục vụ công tác tiêm phòng vaccine

- Trao tặng 20 thùng sữa 180ml và 20 thùng nước TH true water cho công an phường Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

- Trao tặng 30 thùng sữa 180ml và 30 thùng nước TH 500ml cho 3 chốt chống dịch phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

- Trao tặng 100 thùng sữa TH 180ml cho trẻ em khó khăn tại Sơn Định - Phú Yên và Nông Cống - Thanh Hóa

- Trao tặng 50 thùng sữa TH 180ml cho trẻ em nghèo mắc Covid 19 đang điều trị tại bệnh viện dã chiến huyện Bình Chánh, TP. HCM

- Phối hợp cùng nhóm thiện nguyện học sinh Trường Lycee Francaise Alexandre Yersin de Hanoi, tài trợ 73 thùng sữa TH 180ml để tặng cho các bệnh viện tại TP. HCM

Quỹ tin rằng những phần quà trên sẽ hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hy vọng những món quà trao đi sẽ đóng góp một phần lớn vào công tác phòng chống dịch bệnh của cả nước, để dịch bệnh sớm được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất. 

Trước đó, VSF, Tập đoàn TH và BAC A BANK đã thực hiện nhiều chương trình chung tay cùng Chính phủ phòng, chống Covid-19 từ tháng 3/2020. Đến nay, 3 đơn vị đã trao tặng hơn 4 triệu sản phẩm sữa tươi sạch, đồ uống tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng; ủng hộ trang thiết bị y tế, Quỹ Vaccine, hỗ trợ người cách ly và tặng các bữa ăn từ thiện với tổng chi phí lên tới 100 tỷ đồng.