Trao tặng 34 máy thở phục vụ hồi sức tích cực trị giá gần 14 tỷ đồng cho Bộ Y tế

01/09/2021 Thứ tư

Tiếp tục hành trình chung tay cùng cả nước chống dịch, ngày hôm nay 1/9/2021, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã trao tặng 34 máy thở hồi sức cao cấp Elisa 300 nhập khẩu từ Đức với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng dùng để điều trị các bệnh nhân nặng nhiễm COVID-19 cho Bộ Y tế.

VSF

Ngay sau khi tiếp nhận, đại diện Bộ Y tế đã trao 10 máy tới Bệnh viện Việt Đức, 10 máy tới Bệnh viện Bạch Mai, 10 máy tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và 4 máy tới tỉnh Nghệ An.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ tháng 5/2021, với số lượng người nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn, ngành Y tế đang hết sức nỗ lực trong điều trị bệnh nhân nặng, kiểm soát và giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong. Những chiếc máy thở công nghệ cao được trao tặng sẽ góp phần trao thêm cơ hội sống cho người bệnh và chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chống dịch ở mức độ cao.

“Không chỉ đảm bảo sản xuất để cung ứng đủ các sản phẩm cho người dân, chúng tôi luôn ý thức việc có trách nhiệm cùng Chính phủ chung tay chống dịch. Trong giai đoạn này, sức khỏe người dân là quan trọng nhất. Hy vọng số lượng máy thở sẽ giúp các y bác sĩ cứu được nhiều bệnh nhân hơn” - Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc VSF chia sẻ.

Đây là một trong số nhiều đợt trao tặng của VSF, Tập đoàn TH và BAC A BANK kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ tháng 3/2020. Đến nay, 3 đơn vị đã trao tặng hơn 4 triệu sản phẩm sữa tươi sạch, đồ uống tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng; ủng hộ trang thiết bị y tế, Quỹ Vaccine, hỗ trợ người cách ly và tặng các bữa ăn từ thiện với tổng chi phí lên tới 100 tỷ đồng.

Tiếp tục cập nhật tin tức chung tay cùng Chính phủ chống dịch của VSF tại:

https://vitamvocviet.vn/chung-tay-phong-chong-covid-19