Recap khóa tập huấn “Kỹ năng truyền thông môi trường”

08/08/2022 Thứ hai

Ngày 06-07/8/2022, dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for Environment” của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã triển khai khóa tập huấn "Kỹ năng truyền thông môi trường" cho 30 học viên tại Hà Nội.

VSF

Buổi tập huấn diễn ra vô cùng sôi nổi với những chia sẻ đầy kinh nghiệm của nữ diễn giả Nguyễn Thu Hà, chuyên gia trong việc đào tạo, điều phối nhiều dự án và chương trình giáo dục liên quan đến môi trường, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa. 

Thông qua những hoạt động đa dạng như vẽ tranh, làm việc nhóm, các học viên hiểu hơn về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đầy báo động hiện nay. “90% muối biển chứa hạt vi nhựa”, “Một túi rác bị vứt xa khỏi nhà chúng ta không có nghĩa là chúng sẽ biến mất”, diễn giả Nguyễn Thu Hà chia sẻ. 

Diễn giả Nguyễn Thu Hà tại buổi tập huấn
 

Khóa tập huấn còn có sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Ngọc Hà, hiện là Quản lý Truyền thông Nội bộ cho Tập đoàn TH. Dưới sự hướng dẫn của danh Hà, các bạn học viên đã biết cách xây dựng kế hoạch truyền thông thông qua phân tích mô hình SWOT, lựa chọn mục tiêu truyền thông để truyền tải thông điệp cho công chúng. Các bạn trẻ cũng được cập nhật ba xu hướng truyền thông phổ biến hiện nay là Tiktok, truyền thông đa kênh và KOL.

Theo diễn giả, xu hướng truyền thông lấy con người làm gốc là điều các nhà xây dựng kế hoạch truyền thông cần chú trọng.

 

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của khóa tập huấn dưới đây: 

“Kỹ năng truyền thông môi trường” là khóa tập huấn ngắn nhằm mục đích cung cấp kiến thức cơ bản về môi trường cũng như những tác động của con người tới môi trường, kiến thức và kỹ năng để sản xuất các tin, bài báo chí về môi trường, kỹ năng truyền thông về môi trường trên mạng xã hội. Từ đó giúp nâng cao nhận thức và khuyến khích hành động bảo vệ môi trường của thanh niên.