Bữa nay nhà bạn có gì?

10/08/2021 Thứ ba

Một bát canh mát rượi giải nhiệt ngày hè hay đĩa thịt rang ăn kèm chén cơm nóng hổi.

VTVV

Còn với Sùng Thị H. và bố em thì suất ăn trưa 10 ngàn đồng, với cơm trắng, lạc và chén canh miễn phí đã rất quen thuộc trong những ngày điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Sùng Thị H. - bé gái người H'Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở Sơn La. Khi vừa ra đời, em vốn khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng chẳng may cơn sốt cao ập đến kèm co giật mạnh, em nhập viện và được bác sĩ kết luận bị di chứng viêm não, phải điều trị lâu dài. Nhà chỉ có vỏn vẹn mảnh vườn nhỏ, con trâu, cái cày và nương rẫy là thu nhập chính để sống qua ngày nay phải bán, phải bỏ để có tiền cho con điều trị bệnh. Đã hơn 20 tháng tuổi, nhưng H. chưa bao giờ nở nụ cười, lúc nào em cũng nhăn nhó, khóc lóc vì những cơn đau, nhức mỏi do bệnh tật. Khó khăn chồng chất khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 ập tới, hai bố con H. rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, không thể về quê mà ở lại bệnh viện thì ăn bữa hôm nay phải lo bữa ngày mai. Bố H. bùi ngùi: “Đoạn này (Sau đợt này) không còn tiền tôi cho cháu về để nuôi, gia đình hết tiền rồi, bán hết trâu bò rồi, phải về thôi”.

Hai bố con Sùng Thị H. chỉ là một trong rất nhiều trường hợp tại Khối Nhi của bệnh viện Châm cứu Trung ương đang phải cố gắng từng bữa no, bữa đói qua ngày để dành tiền trang trải chi phí điều trị.

Thấu hiểu được những khó khăn của các hoàn cảnh bệnh nhi, Ví MoMo phối hợp cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Góp 3000 bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhi tại bệnh viện Châm cứu Trung ương”.

Để làm được điều này, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được 900,000 Heo Vàng để quy đổi thành 45,000,000 Đồng. Theo đó, với mỗi Heo Vàng quyên góp được từ cộng đồng người dùng MoMo, các nhà hảo tâm cam kết sẽ tài trợ 50 Đồng.

Cùng với đó, thông qua chiến dịch quyên góp tại Trái Tim MoMo với mục tiêu 45.000.000 Đồng đang diễn ra song song, chúng tôi kỳ vọng sẽ nhận được tổng cộng 90,000,000 Đồng để hỗ trợ chi phí mua lương thực, thực phẩm nấu 3,000 bữa ăn trao tặng trong 30 ngày cho các bệnh nhi. (Link quyên góp tại phần Bình luận).

Bất kể số tiền nào đều là đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều là đáng trân trọng. Mọi sự hỗ trợ từ bạn sẽ góp phần tiếp thêm động lực để bệnh nhi và người nhà yên tâm điều trị, vơi bớt gánh nặng trong mùa dịch.