Chia sẻ của chị Đặng Thị Diễm, mẹ của cháu Nguyễn Minh Hoàng - một trong số tám cháu được nhận sổ tiết kiệm bảo trợ năm năm sinh hoạt phí cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19 tại Bình Dương

16/08/2023 Thứ tư

Những năm qua, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19, VSF đã tập trung các nguồn lực, thực hiện các hoạt động bảo trợ trẻ em để chăm lo, đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, giúp các em ổn định cuộc sống và tiếp tục học tập.

VSF

“Trước khi mất, chồng tôi là người có nguồn thu nhập chính trong gia đình. Còn tôi ở nhà làm thêm nghề thợ may, vừa kiếm thêm thu nhập vừa chăm con bị bệnh, vừa chăm con còn nhỏ. Do đó, sau ngày chồng tôi ra đi, cuộc sống của bốn mẹ con rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Biết tin gia đình tôi nhận được hỗ trợ sinh hoạt phí mỗi tháng một triệu đồng trong vòng năm năm, tôi rất xúc động. Đó là một niềm hạnh phúc vô cùng to lớn, là món quà thật sự quý giá đối với tôi lúc này..”

Đó là những chia sẻ của chị Đặng Thị Diễm, mẹ của cháu Nguyễn Minh Hoàng - một trong số tám cháu được nhận sổ tiết kiệm bảo trợ năm năm sinh hoạt phí cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19 tại Bình Dương. Kinh phí của hoạt động trao sổ tiết kiệm được trích từ Chương trình gây quỹ "Lan tỏa hạnh phúc đích thực" của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) năm 2021 nhằm góp phần phòng, chống và khắc phục những hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trước đó, trong năm 2023, VSF cũng đã phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trao tặng 8 sổ tiết kiệm cho học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng trẻ được VSF bảo trợ là 43 em, trong đó có 16 em tại Bình Dương.