Phẫu thuật tim thành công cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang

12/01/2024 Thứ sáu

Cuối tháng 12/2023, thông qua Bệnh Viện E, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã tiếp nhận thông tin về trường hợp khó khăn của bé V.M.Q (6 tuổi), người dân tộc Mông tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Bé Q. đã được chẩn đoán mắc Tứ chứng Fallot từ khi sinh ra nhưng vì gia đình còn nhiều khó khăn nên không đủ kinh phí để phẫu thuật.

VSF

 Khi bé được 5 tuổi, trong 1 lần đoàn khám lưu động của Bệnh viện tới thăm khám, bé mới được hỗ trợ đưa đi khám tổng quát sâu hơn và được Trung tâm tim mạch Bệnh viện E chỉ định phẫu thuật.

 Ngay khi nhận được những thông tin trên, VSF đã nhanh chóng kết nối với các nhà hảo tâm và nhận được khoản tài trợ từ Nhà tài trợ C.H.Đ - nhà tài trợ ẩn danh thường xuyên đồng hành cùng VSF với số tiền là 59.930.763 VNĐ.

 Tháng 1/2024, bé Q. đã được phẫu thuật thành công và dần phục hồi sức khỏe. Tuần này, bé đã được ra viện và chỉ cần thực hiện tái khám định kỳ. “Nếu không có sự hỗ trợ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, tôi không biết làm thế nào để phẫu thuật cho con tôi. Xin cảm ơn nhà hảo tâm và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã giúp đỡ gia đình tôi”, chia sẻ của mẹ bé V.M.Q.

 Xin chân thành cảm ơn Nhà tài trợ C.H.Đ đã tài trợ cho bé Q. và giúp em có cuộc sống tốt đẹp hơn!