Tài trợ 150 triệu đồng và 6.400 ly sữa dinh dưỡng cho bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

14/11/2023 Thứ ba

Ngày 10/11 vừa qua, đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã có buổi làm việc, trao đổi các kế hoạch hợp tác, hỗ trợ với đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ dự án “Trao sữa và bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhi”.

VSF

Tại sự kiện, bà Trần Hồng Điệp - Giám đốc VSF đã trao tặng 150 triệu đồng và 6.400 ly sữa dinh dưỡng nhằm hỗ trợ bệnh nhi và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện. Ngân sách cho hoạt động này được trích từ nguồn tài trợ của Công ty cổ phần Tetra Pak Việt Nam năm 2022 và Global Giving.

Ông Phạm Văn Tấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Khoản tài trợ từ VSF cho bệnh viện là vô cùng cần thiết và thiết thực đối với người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện, xin cảm ơn VSF và các nhà tài trợ đã quan tâm đến người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.” Khoản tài trợ trên sẽ được Bệnh viện sử dụng nhằm hỗ trợ viện phí, trao bữa ăn và những ly sữa dinh dưỡng cho bệnh nhi và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong vòng 01 năm tới.

Ngay trong ngày 11/11, VSF cùng 11 tình nguyện viên là cán bộ nhân viên Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trực tiếp trao tặng 1.056 ly sữa đầu tiên cho bệnh nhi nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh.

Sau hoạt động này, VSF và các tình nguyện viên đã có buổi họp nhỏ để thảo luận về kế hoạch triển khai sắp tới. VSF trân trọng cảm ơn anh Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á chi nhánh Bắc Sài Gòn và chị Nguyễn Thị Thùy Trang - Tập đoàn TH đã đảm nhận vai trò tình nguyện điều phối dự án “Trao sữa và bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhi” tại thành phố Hồ Chí Minh. Xin cảm ơn Công ty cổ phần Tetra Pak Việt Nam và và các nhà tài trợ cá nhân thông qua Global Giving đã luôn đồng hành cùng dự án.