Trao quà “Tết vì người nghèo 2023” trị giá hơn 3 tỷ đồng tại hai tỉnh Bình Định và Đắk Nông

11/01/2023 Thứ tư

Hôm qua, ngày 10/1/2023, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), BAC A BANK cùng với Tập đoàn TH tài trợ Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Đăk Nông 3 tỷ đồng để tổ chức chương trình “Tết Nhân ái - Lan tỏa yêu thương”.

VSF

Cụ thể, các đơn vị đã trao hỗ trợ xây dựng 22 căn nhà tình nghĩa cho các hộ có khó khăn về nhà ở; 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho học sinh nghèo vượt khó; 2.535 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Cùng ngày, VSF và BAC A BANK đã phối hợp với báo Công lý tổ chức trao tặng 50 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 500.000 đồng hiện vật là các nhu yếu phẩm đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

“Hôm nay nhận được món quà này tôi vui lắm. Vậy là nhà tôi đã đủ hương vị Tết. Hoàn cảnh chật vật, Tết đến chỉ cần thêm cặp bánh chưng cúng ông bà nữa là được. Hai vợ chồng già tôi cảm ơn các cô, các chú rất nhiều”, ông Huỳnh Chánh - người dân xã Tây Vinh - vui mừng chia sẻ sau khi nhận món quà.

Chương trình “Tết Vì người nghèo” là hoạt động thường niên do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Công ty TNHH Mía đường Nghệ An triển khai mỗi độ xuân về với mong muốn đem đến một cái Tết ấm no, đủ đầy cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa của cả nước.

Chương trình đang được triển khai đến hết Tết Nguyên đán và sẽ được cập nhật liên tục trên các kênh truyền thông của VSF.