Tìm kiếm

Hơn 1 tỷ đồng được trao tặng trong các hoạt động cứu trợ khẩn cấp sau bão số 10 và 11

27/10/2025

248 lượt xem

Trong những ngày vừa qua, khi bão số 10 và 11 liên tiếp gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh thành, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã nhanh chóng triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp với tổng giá trị hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng, trao tặng người dân tại 6 tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lào Cai, Lạng Sơn, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Theo đó, VSF đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trung ương và các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trung ương và các cấp; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, Báo Xây dựng, Báo Gia đình Việt Nam, Đoàn thanh niên VTV, cùng Tập đoàn TH và BAC A BANK để triển khai nhiều hình thức hỗ trợ như:

- Trao tặng 630 triệu đồng tiền mặt đa mục đích 

- Hỗ trợ xây sửa 4 nhà bị hư hại do bão lũ, tổng trị giá 240 triệu đồng 

- Trao tặng gần 14.000 sản phẩm TH cho người dân vùng bị ảnh hưởng 

Các đại diện của VSF đã trực tiếp tới Lào Cai, Tuyên Quang và Thái nguyên để thăm hỏi, trao tận tay quà cứu trợ tới bà con.

Đặc biệt, 676 triệu đồng trong tổng kinh phí cứu trợ đến từ chiến dịch gây quỹ cộng đồng “Gửi trọn yêu thương tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt năm 2025” do VSF phát động. Tính đến thời điểm hiện tại, chiến dịch đã huy động được gần 780 triệu đồng. Số tiền còn lại của chiến dịch cùng với những đóng góp trong thời gian tới sẽ được đưa vào Quỹ cứu trợ khẩn cấp của VSF, nhằm chủ động và kịp thời hỗ trợ người dân ngay khi thiên tai xảy ra.

VSF xin trân trọng cảm ơn các đối tác, tổ chức, doanh nghiệp và hàng trăm tấm lòng hảo tâm đã chung tay cùng chúng tôi trong thời gian qua, góp phần chia sẻ khó khăn và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái tới những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.