Bản tin số 15 - Quý II & III/2021

11/11/2021 Thứ năm

Tóm tắt hoạt động của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt từ tháng 5/2021 - 11/2021

VSF

Thân gửi các đối tác, những người bạn và những tấm lòng vàng của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt!

Xuyên suốt quý II và III, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong dịch Covid-19 cũng như thực hiện các chương trình thiện nguyện và phát triển cộng đồng khác trong cả nước. 

Hơn 100 tỷ Đồng là số tiền VSF cùng Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chung tay ủng hộ các hoạt động phòng, chống Covid-19, trong đó, 46 tỷ đồng được ba bên đồng tài trợ  cho Quỹ Vaccine, 32 tỷ đồng mua máy thở hỗ trợ các bệnh viện tuyến đầu. Song song với các hoạt động này, VSF cũng phối hợp với nhiều địa phương, tổ chức, cơ quan báo chí để hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân và lực lượng chống dịch.

Các dự án hướng đến trẻ em như “Cùng em khôn lớn”, “Cánh buồm đỏ thắm” đã gây quỹ thành công và chuẩn bị cho giai đoạn triển khai. Bên cạnh việc huy động sự tham gia của các nhà tài trợ cá nhân thông qua các kênh truyền thông của Quỹ, các dự án cũng nhận được sự ủng hộ của hàng trăm người dùng MoMo bằng cách ủng hộ heo vàng và tiền mặt. Đây là thành công bước đầu trên MoMo - một trong những kênh gây quỹ mới do VSF thực hiện trong năm nay. 

Dự án “Thanh niên vì môi trường” đã hoàn tất giai đoạn 1 với nhiều thành công ngoài mong đợi. Giai đoạn 2 được tiếp nối ngay từ tháng 7 hứa hẹn nhiều hoạt động hữu ích và mới mẻ.. Nhằm khuyến khích giới trẻ sáng tạo các sản phẩm truyền thông bảo vệ môi trường, VSF phối hợp với GreenHub khởi động cuộc thi Plastic Talk. Cuộc thi được mong đợi sẽ tìm ra những sản phẩm với những góc nhìn đa chiều trong truyền thông giảm thiểu rác thải nhựa.

15.295 chiếc bánh trung thu “Mùa trăng hy vọng” đã được bán ra nhằm gây quỹ xây dựng thư viện cho trẻ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 1.500 chiếc bánh được Tập đoàn TH, BAC A BANK thông qua VSF gửi tặng đến các em bé trong khu cách ly tập trung COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động của ba đơn vị mang đến không khí trung thu ấm áp cho trẻ em, ngay cả khi dịch bệnh khiến các hoạt động này bị hạn chế, đặc biệt trong các vùng đỉnh dịch.

Từ tháng 6 đến hết tháng 9/2021, VSF liên tục tham gia các hoạt động kết nối mạng lưới, đồng thời nhận được giải thưởng trong nước và quốc tế cho các sáng kiến vì cộng đồng. Hãy cùng chúng tôi khám phá các hoạt động nổi bật trong bản tin số 15.

Quý vị có thể kéo xuống để đọc báo cáo chi tiết ở từng ảnh hoặc có thể theo dõi tại link sau đây: https://issuu.com/htlanh/docs/bantinso15-1

Trân trọng.
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.