Báo cáo Dự án "Cùng em khôn lớn" - Năm học 2021-2022

05/07/2022 Thứ ba

Năm học 2021-2022, nhờ có sự chung tay hỗ trợ của các nhà tài trợ mà năm học vừa qua đã tiếp tục là một năm học ý nghĩa với 188 học sinh dân tộc thiểu số tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

VSF

Các bé không chỉ được bảo trợ những bữa cơm bán trú ấm nóng, đầy đủ dinh dưỡng, được học tập trong môi trường ngày một được cải thiện, mà còn được nhận những món quà ý nghĩa tiếp sức tới trường.

Trong năm thứ 2 triển khai dự án, tại 5 điểm trường: Khau Dề, Sáng Xoáy và Bản Là (Trường Mầm non Thái Sơn); Khau Noong và Nà Ó (Trường Mầm non Thạch Lâm), dự án đã tiếp tục:

  • Bảo trợ 55.352 bữa ăn bán trú cho 188 học sinh mầm non, bao gồm cả bữa trưa và bữa phụ buổi chiều với thực đơn đa dạng theo mùa bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho trẻ. (Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc tổ chức nấu ăn tại điểm trường bị gián đoạn trong những đợt nghỉ học tránh dịch).

  • Trao tặng: 01 tủ lạnh cho điểm trường Nà Ó, 01 máy lọc nước cho điểm trường Bản Là; hàng rào bao lưới sân chơi cho điểm trường Nà Ó, Khau Noong; 03 bể chứa nước sạch cho 3 điểm trường Bản Là, Khau Dề và Sáng Xoáy

  • Trao tặng 188 suất quà cuối năm học cho các học sinh. Mỗi suất quà gồm 1 balo đi học, 1 đôi ủng đi mưa, đồ dùng học tập và sữa, bánh kẹo nhằm động viên các em trên hành trình vượt núi băng đèo đi học.

Với những hoạt động nêu trên, dự án đã thu được những kết quả rất tích cực:

  • 100% trẻ đến trường đều đặn và rất háo hức được đi học mỗi ngày. Nhờ việc đi học đều, sự phát triển thể chất, ngôn ngữ và nhận thức của trẻ tiến bộ rõ rệt.

  • Trên 90% học sinh mầm non đã tăng cân và tăng chiều cao. Các bé tăng trung bình 1,7kg cân nặng và 2,9cm chiều cao sau 1 năm học. 

Thành công của Dự án có được chính nhờ sự đóng góp của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK), Ví điện tử MoMo, Ứng dụng đọc sách Umbalena cùng 100 nhà bảo trợ cá nhân. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trân trọng cảm ơn các Nhà tài trợ đã quan tâm và đồng hành cùng Dự án “Cùng em Khôn lớn”.

Dự kiến, dự án sẽ được tiếp tục triển khai gây quỹ cho năm học mới 2022-2023 từ giữa tháng 7/2022. 

Hãy cùng VSF nhìn lại những hình ảnh của các bé trong năm học vừa qua nhé!