Cập nhật dự án "Cùng em khôn lớn" - Câu chuyện của các bé

10/11/2020 Thứ ba

Từ khi điểm trường tổ chức ăn bán trú, con được ăn những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, dù có bị ốm con vẫn không chịu nghỉ, cứ đòi đi học. Vì mỗi ngày đến lớp là con được ăn ngon, có thịt, có rau củ...thay vì ngày trước chỉ ăn cơm mèn mén chan nước, ăn rau xanh”. Đó là chia sẻ xúc động của phụ huynh em Hương, học sinh tại điểm trưởng Nà Ó

VSF

Được biết, khi thời tiết chuyển biến và có mưa phùn, các em học sinh miền núi dễ bị cảm lạnh, đau mắt và mắc các bệnh đường hô hấp. Cô giáo Dương Thị Anh, giáo viên tại điểm trường Nà Ó chia sẻ rằng hiện nay tuy lớp có nhiều em học sinh phải nghỉ vì ho hoặc đau mắt, nhưng các em đều mong ngóng đến trường thật sớm. Đó là vì các em không muốn bỏ lỡ những bữa ăn bán trú ngon lành do cô nuôi nấu. Nhìn các em ríu rít bên những phần ăn nóng hổi đầy dinh dưỡng, cô giáo Dương Thị Anh không giấu được niềm vui.

Còn ở điểm trường Khau Dề, con đường đến trường của em Giàng Thị Thương vốn không hề dễ dàng. Nhà em là hộ nghèo của xóm, gia đình lại đông thành viên. Sau khi bố qua đời, em cùng mẹ ở chung với gia đình nhà bác trên đỉnh núi, nơi cách trường 6km và phải đi bộ qua 2 con suối. Mỗi sáng em đều phải đi học từ lúc 5 giờ. Vào những ngày chớm đông này, khi mặt trời lên muộn hơn, mẹ đều cùng em soi đèn pin đi học. Dù khó khăn vất vả là thế nhưng em vẫn háo hức khi được đến trường, được gặp các bạn các cô, được ăn cơm với những món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Do hoàn cảnh đặc biệt, cũng như nhiều trẻ em miền núi khác, em Thương không được ăn uống đầy đủ nên mắc chứng suy dinh dưỡng, thấp còi so với lứa tuổi.

Đó là câu chuyện của 2 trong số 195 em nhỏ tại trường mầm non Thạch Lâm và Thái Sơn (Cao Bằng) đang được bảo trợ bữa ăn bán trú trong Dự án “Cùng em khôn lớn” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng. Niềm vui đến lớp của các em tại 5 điểm trường được bảo trợ là nguồn động lực to lớn cho Quỹ tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương, góp phần vào những thay đổi tích cực cho cuộc sống các em. Thay mặt các em học sinh, Quỹ cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà hảo tâm đã tài trợ cho dự án “Cùng em khôn lớn" và dành tình yêu thương đến các em học sinh nơi bản nghèo.

Hãy cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhìn những hình ảnh mới nhất của các em học sinh: