Cập nhật dự án “Cùng em Khôn lớn” Quý I, năm 2022

23/04/2022 Thứ bảy

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành với dự án “Cùng em Khôn lớn” mang bữa ăn bán trú dinh dưỡng cho trẻ vùng cao tại Cao Bằng.

VSF

Chúng tôi xin gửi tới Quý Nhà tài trợ báo cáo kết quả hoạt động của dự án trong các tháng vừa qua như thông tin dưới đây:

Trong 3 tháng đầu năm 2022, gần 20.000 bữa ăn bán trú ấm nóng, cân bằng dinh dưỡng với đầy đủ thịt và rau củ cùng 1 bữa phụ (mì, cháo hoặc phở) bổ sung vào buổi chiều tiếp tục được cung cấp cho các em học sinh tại 5 điểm trường đang nhận bảo trợ từ dự án.

Tại 5 điểm trường Nà Ó, Khau Noong (trường Mầm mon Thạch Lâm), Bản Là, Sáng Xoáy, Khau Dề (trường Mầm non Thái Sơn), tỷ lệ học sinh đi học đạt 100%. 188 học sinh vẫn đi học đều đặn, không có em nào bỏ học, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp trên địa bản tỉnh Cao Bằng trong những tháng qua khiến cho một số điểm trường phải cho học sinh nghỉ học 1-2 tuần để đảm bảo an toàn. 

Từ đầu năm đến nay, trung bình học sinh tăng từ 0,1-3kg cân nặng và từ 1-3cm chiều cao. 

Ngoài ra, Quỹ cũng xin phép được chia sẻ với anh chị một tin vui. Ngày 15/4 vừa qua, tại Hội thi “Bé khỏe - Bé thông minh” năm học 2021-2022 do trường Mầm non Thái Sơn tổ chức, quy tụ 10 điểm trường, đội thi của các học sinh thuộc 3 điểm trường Cùng em khôn lớn là Bản Là, Sáng Xoáy và Khau Dề đều đã xuất sắc giành giải. Điểm trường Bản Là và điểm trường Khau Dề với tiết mục biểu diễn “Cười lên bạn nhé” và “Con cào cào” đã xuất sắc giành Giải Nhì. Điểm trường Sáng Xoáy đạt giải Khuyến khích với tiết mục nhảy trên nền nhạc “Nắng sớm”.

Một lần nữa, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt xin gửi đến anh/chị lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn anh/chị đã quan tâm và đồng hành cùng Dự án “Cùng em Khôn lớn”. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về việc triển khai dự án trên các kênh truyền thông của Quỹ.