Chuyến đi thăm học sinh của dự án "Cùng em khôn lớn" tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

22/05/2022 Chủ nhật

Ngày 19/5-21/5 vừa qua, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cùng 20 tình nguyện viên (TNV) nhiệt huyết đã vượt qua gần 500 km để đến với huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), trao những món quà yêu thương cho 188 em nhỏ tại 5 điểm trường Mầm non thuộc dự án “Cùng em khôn lớn”.

VSF

20 TNV đã cùng VSF vượt qua gần 500 km chủ yếu là đường đèo và đồi núi và 4 tiếng đồng hồ trên hơn 30km đường đá và đất trơn trượt để đến với Bảo Lâm - huyện biên giới đặc biệt khó khăn, nghèo nhất và xa nhất của tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã thực hiện trao quà động viên, khích lệ các em học sinh dân tộc thiểu số trên hành trình vượt núi băng đèo đi học.

188 suất quà, mỗi suất bao gồm: 1 chiếc cặp sách, 1 đôi ủng đi mưa chống trơn trượt và bánh kẹo được các TNV hỗ trợ đóng gói và vận chuyển từ trung tâm thị trấn Bảo Lâm đến với học sinh tại 2 điểm trường Khau Noong, Nà Ó (trường MN Thạch Lâm) và 3 điểm trường Bản Là, Sáng Xoáy và Khau Dề (trường MN Thái Sơn).

Không những tặng quà nhân dịp bế giảng năm học, các TNV còn trực tiếp hỗ trợ chuẩn bị những bữa ăn bán trú cho các em học sinh. Đây là một trong 67.680 bữa ăn bán trú được cung cấp miễn phí, góp phần mang lại những thay tích cực cho hàng trăm học sinh tại 5 điểm trường.

VSF xin trân trọng cảm ơn các nhà bảo trợ, các tình nguyện viên từ Nam ra Bắc đã cùng chúng tôi thực hiện một chương trình thành công!

Dù những con đường có xa xôi, hiểm trở, dù những điểm trường còn vô vàn khó khăn, chúng tôi tin rằng chuyến đi này cùng sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên sẽ tiếp sức cho các thầy, cô điểm bản, các em học sinh và lan tỏa thêm những điều ý nghĩa cho cộng đồng!

Cùng VSF nhìn lại những hình ảnh của chuyến đi đáng nhớ này!