Cùng em Khôn lớn - Cùng các thầy, cô vùng cao chăm sóc bữa ăn cho trẻ

22/02/2021 Thứ hai

Ngoài công tác giảng dạy tại các điểm trường trên vùng cao, các thầy cô cắm bản còn có thêm một nhiệm vụ khác: Đó là mang thức ăn lên để nấu bữa trưa và bữa phụ cho các con!

VSF

Quãng đường cho điểm trường gần chỉ mất nửa tiếng, điểm trường xa mất đến 2 tiếng, có khi phải đi bộ mất 3 tiếng!

"Các thầy, cô phải vận chuyển thực phẩm từ khu vực trung tâm xã lên các điểm trường. Những hôm trời mưa, các thầy cô vận chuyển rất vất vả... Vì các con ở trên núi, không có gì ăn, các thầy cô luôn cố gắng mang thịt, rau, củ quả, gạo lên nấu cho các con ăn!" - cô Nguyễn Thị Liêm, Hiệu trưởng trường mầm non Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cho biết.

Thành công của dự án "Cùng em Khôn lớn" - mang bữa ăn bán trú cho trẻ vùng cao đã đến từ sự chung tay của nhiều nguồn lực như thế: những sự tài trợ từ các nhà tài trợ cá nhân, đơn vị, sự tham gia của các cấp chính quyền, sự đồng lòng của phụ huynh, tình thương yêu vô bờ bến của các thầy, cô giáo!

Hãy cùng Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tìm hiểu những sự đóng góp thầm lặng của các thầy cô trong chuyến thăm "Đông ấm yêu thương" - dự án "Cùng em khôn lớn" trong tháng 1/2021 vừa qua.

Nguồn: Chương trình Vì tầm vóc Việt - VTV1