“Cùng em khôn lớn” - Dự án gây quỹ bảo trợ bữa ăn bán trú cho trẻ em nghèo, nâng “Tầm Vóc Việt”

01/06/2020 Thứ hai

Nhân tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VTVV) chính thức khởi động dự án “Cùng em khôn lớn”. Đây là một dự án lớn và dài hạn nhằm bảo trợ bữa ăn bán trú và cải thiện điều kiện học tập cho học sinh mầm non tại nhiều địa bàn khó khăn trên cả nước.

VSF

Trong đợt kêu gọi tài trợ đầu tiên, Quỹ VTVV hướng tới bảo trợ bữa ăn cho toàn bộ học sinh tại điểm trường Khau Noong và Nà Ó - Trường Mầm non xã Thạch Lâm, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng trong năm học 2020-2021.

Điểm trường Khau Noong và Nà Ó là 2 trong số 16 điểm trường của Trường Mầm Non Thạch Lâm còn chưa có bữa ăn bán trú. Hai xóm Khau Noong và Nà Ó cũng là một trong những xóm có điều kiện khó khăn nhất của xã Thạch Lâm, 100% hộ dân sinh sống bằng nghề trồng trọt với ngô là thức ăn chính. Điều kiện kinh tế còn gặp khó khăn, trình độ nhận thức của người dân không đồng đều, do vậy cách chăm sóc trẻ của một bộ phận phụ huynh còn hạn chế.

Mỗi một ngày đến trường, các em chỉ mang theo một túi cơm trắng hoặc mèn mén, hiếm khi bữa trưa có thêm các món ăn khác như rau hay thịt. Do điều kiện bữa ăn chưa được đảm bảo dinh dưỡng, đa số học sinh mầm non tại đây gặp phải tình trạng thấp còi, thiếu cân và tỉ lệ bỏ học buổi chiều của học sinh lên tới 80%.

Những bữa cơm đạm bạc của các em nhỏ

Theo báo cáo đầu năm học 2019-2020 từ điểm trường xóm Khau Noong và Nà Ó - Trường mầm non xã Thạch Lâm, thì tất cả 85 học sinh từ 3-5 tuổi đang theo học tại đây đều suy dinh dưỡng khi có chỉ số chiều cao, cân nặng dưới mức chuẩn (Theo tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng theo lứa tuổi của Viện dinh dưỡng Quốc Gia). 

Trước thực trạng trên, việc triển khai một dự án cụ thể nhằm góp phần cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho học sinh mầm non tại điểm trường xóm Khau Noong và Nà Ó là vô cùng cần thiết. Việc hỗ trợ bữa ăn đủ chất không chỉ góp phần quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và tầm vóc của trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước mà còn níu chân trẻ tới trường, tiếp thêm động lực giúp các em vững chí học tập và vươn lên trong cuộc sống. Xa hơn nữa, việc triển khai mô hình dự án này có thể mở rộng tại các xã miền núi khó khăn khác, nhằm góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, và đóng góp cho việc thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững Quốc gia.

Hoạt động vui chơi của các bé sau giờ học

Để dự án được triển khai thành công tốt đẹp, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt kêu gọi và mong muốn nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm. Quý vị có thể:

- Tài trợ một khoản tiền bất kỳ hoặc nhận bảo trợ bữa ăn bán trú trong vòng 1 năm học cho 1 hoặc nhiều bé

- Tài trợ thêm một khoản kinh phí bất kỳ để góp phần cải thiện điều kiện học tập của các bé như: trao tặng tủ sách, lắp đặt hệ thống pin mặt trời, xây dựng bể chứa nước, xây dựng bếp ăn,...

Thông tin của các bé như: các thông tin cá nhân, tình hình học tập, sức khỏe, và thông tin về bữa ăn sẽ được cập nhật đến các nhà bảo trợ hàng Quý.

"Cùng bé lớn khôn" - Dự án gây quỹ bảo trợ bữa ăn bán trú cho trẻ em nghèo, nâng “Tầm Vóc Việt" - tiếp thêm động lực cho các em vươn lên trong học tập

Thông tin nhận tiền bảo trợ:

Tên TK: QUY VI TAM VOC VIET

Số TK: 003001060001222

Tại: Ngân hàng Bắc Á, Hội sở Hà Nội

Nội dung: Họ và tên_SĐT_CEKL

Ngay từ giai đoạn lên ý tưởng, dự án đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của các nhà tài trợ cá nhân. Tính đến ngày 31/5/2020, dự án đã gây quỹ được 38.700.000 VNĐ, tương đương với việc bảo trợ cho 22 bé trong năm học 2020-2021. Trong dự án này, Quỹ VTVV sẽ đóng góp toàn bộ chi phí nhân sự, quản lý và đánh giá dự án.

Với mục tiêu bảo trợ bữa ăn bán trú cho tất cả 85 học sinh mầm non, chúng tôi đặt mục tiêu gây quỹ tính đến 15/7/2020 là 160.000.000 VNĐ, bao gồm chi phí bảo trợ cho 63 bé còn lại và chi phí cải thiện cơ sở học tập.

Là một đơn vị uy tín với bề dày hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng, góp phần phát triển thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, Quỹ VTVV cam kết sẽ thực hiện chương trình minh bạch và hiệu quả từ nguồn hỗ trợ huy động từ cộng đồng.